Cty Bắc Nam - “Sân sau” khác của Bùi Tiến Dũng?

TP - Vào đầu những năm 2000, tại một nhà hàng trên phố Cao Bá Quát, Hà Nội, người ta thấy thường xuyên có những khách từ PMU 18 trong đó có Tổng Giám đốc Bùi Tiến Dũng lui tới.

TGĐ PMU 18 Bùi Tiến Dũng đã “lập” nên bao nhiêu sân sau?
Mối quan hệ từ chủ - khách đã nhanh chóng được nâng cấp lên thân tình. Thời gian sau đó, nhiều cán bộ của PMU 18 đã ngạc nhiên khi thấy Vũ Việt Dũng, người quản lý nhà hàng nói trên, cùng một đối tác khác được tham gia nhiều hợp đồng giá trị lớn tổ chức lễ khởi công hoặc khánh thành công trình của PMU 18.

Năm 2002, người ta lại thấy xuất hiện một nhà thầu mới, Công ty cổ phần xây dựng công trình giao thông Bắc Nam, tham gia đấu thầu nhiều gói thầu của PMU 18. GĐ của Cty này chính là ông Vũ Việt Dũng.

Bắc Nam đã loại được nhiều nhà thầu sừng sỏ trong các cuộc đấu thầu để trúng thầu  thi công một số gói thầu quan trọng của Dự án QL 10, Dự án QL 18...

Trước những “bất ngờ” này, nhiều nhà thầu quan tâm đến gốc tích của Bắc Nam. Và kết quả khá thú vị Cty cổ phần xây dựng công trình giao thông Bắc Nam được thành lập tháng 1/2002 với số vốn 8,5 tỷ đồng.

Trong 4 thành viên của Cty đã có hai người là em của ông Bùi Tiến Dũng gồm: Bùi Quốc Tiến (em trai, đã chết năm 2004), và Trần Lê Duyên, em rể của ông Dũng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá