Cty Bảo hiểm AAA lên tiếng về vụ nguyên Phó TGĐ bị truy sát

Hôm nay 11/3, Công an quận Phú Nhuận (TP Hồ Chí Minh) đã thụ lý điều tra làm rõ vụ ông Hồ Hán Dân, nguyên Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần bảo hiểm AAA bị côn đồ hành hung.

Sự việc xảy ra vào sáng 9/3 tại đường Đặng Văn Ngữ, phường 10, quận Phú Nhuận, khi ông Dân vừa ra khỏi nhà tới đầu hẻm thì bất ngờ bị 4 tên thanh niên dùng dây xích sắt có bọc vỏ nhựa tấn công tới tấp làm ông ngã sấp xuống đường. Một tên thanh niên rút dao đâm thẳng vào người ông Dân nhưng ông kịp thời chống đỡ.

Đến khi người đi đường tri hô thì 4 tên thanh niên mới lên xe gắn máy tẩu thoát. Vụ việc làm ông Dân bị chấn thương ở mắt, chân và tay. Khi trao đổi với báo chí, ông Dân khẳng định không tư thù với ai đến mức phải bị truy sát, chém giết.

Nhưng ông thừa nhận giữa ông và Công ty cổ phần bảo hiểm AAA có bất đồng trong kinh doanh và từ ngày 15/11/2008 ông đã bị Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty này ký quyết định tạm đình chỉ công tác Phó tổng giám đốc Công ty và Giám đốc Chi nhánh Miền Tây để giải quyết những vấn đề phát sinh.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 11/3, Công ty cổ phần bảo hiểm AAA đã gửi thông cáo đến cơ quan báo chí và cho rằng : Theo nguyên tắc thì thời điểm này ông Hồ Hán Dân vẫn là người của Công ty cổ phần bảo hiểm AAA (hiện ông vẫn đang hưởng lương mặc dù không đi làm).

Việc ông Dân bị hành hung ở ngoài công ty nên phía công ty không kiểm soát được. Công ty rất bức xúc trước hành động côn đồ, coi thường pháp luật trên và sẽ hợp tác với cơ quan chức năng để sớm điều tra làm rõ vụ việc.

Công ty cho biết trong quá trình ông Hồ Hán Dân làm Giám đốc Chi nhánh Miền Tây (từ tháng 11/2006) và làm Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Chi nhánh Miền Tây (từ tháng 7/2007) đã bộc lộ sai phạm về tài chính, lợi dụng chức vụ trục lợi phí bảo hiểm từ khách hàng về không nộp công ty với số tiền gần 2 tỷ đồng (ông Dân đã xác nhận trách nhiệm của mình với công ty về số tiền trên).

Trước sự việc này, ngày 15/11/2008, công ty quyết định tạm đình chỉ công việc của ông Dân để tiến hành kiểm tra; đồng thời gửi toàn bộ hồ sơ liên quan đến ông Dân lên Cơ quan điều tra Công an TP HCM để làm rõ sự việc.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá