Cty cổ phần Hoa Việt: “Sân sau” của TGĐ PMU18?

TP - Theo một nguồn tin, ông Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần Hoa Việt Nguyễn Mậu Thôn có quan hệ “đặc biệt” với ông Tổng GĐ PMU 18 - Bùi Tiến Dũng. Mối quan hệ này đang được CQĐT xác minh, làm rõ.

Tổng GĐ PMU 18 Bùi Tiến Dũng có quan hệ "đặc biệt" với ông Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần Hoa Việt

Cty cổ phần Hoa Việt trụ sở tại phòng 2B, số 36 phố Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa.

Cty Hoa Việt được cấp giấy phép kinh doanh ngày 31/7/2002 và lần thay đổi giấy phép kinh doanh cuối vào ngày 20/1/2006.

Điều trùng hợp là đúng vào ngày Bùi Tiến Dũng bị bắt cũng là ngày Cty cổ phần Hoa Việt thay đổi giấy phép kinh doanh lần cuối.

Cty Hoa Việt có số vốn điều lệ 3,75 tỷ đồng, hoạt động trên các lĩnh vực xây dựng dân dụng, công nghiệp, thuỷ lợi, công trình giao thông; San lấp mặt bằng; Buôn bán thiết bị máy móc...

Các thành viên của Cty cổ phần Hoa Việt gồm: Nguyễn Quang Vinh; Nguyễn Mậu Thôn (Chủ tịch HĐQT); Phan Lạc Tân, Nguyễn Việt Nam và Cty TNHH Xây dựng công trình và thương mại Hoa Việt - Đại diện là Đào Anh Tuấn.

Cty TNHH Hoa Việt có trụ sở tại số 21 phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch Hà Nội. Cty này có vốn điều lệ 2,3 tỷ đồng. Các thành viên sáng lập là Đào Anh Tuấn (Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng GĐ); Nguyễn Mậu Tài và Đào Anh Chính. Lĩnh vực kinh doanh: Dịch vụ thương mại, tư vấn đầu tư, san lấp mặt bằng...

Được biết, ông Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần Hoa Việt Nguyễn Mậu Thôn có quan hệ “đặc biệt” với ông Tổng GĐ PMU 18 - Bùi Tiến Dũng.

Thông qua mối quan hệ thân tín này, Cty cổ phần Hoa Việt đã nhận được nhiều ưu ái trong việc giành những hợp đồng thi công công trình béo bở. Bù lại, ông Bùi Tiến Dũng lại có một “sân sau” an toàn và tất nhiên là có nhiều quyền lợi vật chất.

Cũng theo nguồn tin của Tiền phong cho biết, chính vị lãnh đạo của Cty cổ phần Hoa Việt đã đưa Bùi Tiến Dũng “nếm mùi” cờ bạc. Và mối quan hệ này đã ngày càng được nâng cấp và hết sức công khai khiến nhiều nhà thầu xây dựng nghe đến tên Hoa Việt đã phải kiềng mặt.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ mối quan hệ “cờ bạc” của nhân vật này với Bùi Tiến Dũng cũng như xác định được mối quan hệ làm ăn xung quanh các hợp đồng thi công màu mỡ.

Như đã nói, mối quan hệ giữa Cty cổ phần Hoa Việt và Bùi Tiến Dũng cũng như với Bộ GTVT thân tình đến mức một vị Thứ trưởng Bộ GT-VT đã có bút phê vào lá đơn xin dự thầu của Hoa Việt.

Số là ngày 6/8/2002, Liên danh Cty cổ phần Hoa Việt - Cty xây dựng 319 có đơn gửi Bộ GTVT và PMU 18 xin dự thầu dự án “Cải tạo nâng cấp tuyến đường Biểu Nghi - Phà Rừng”.

Trên thực tế, vào ngày làm đơn, Cty cổ phần Hoa Việt mới được thành lập đúng... một tuần. Vậy mà trong đơn trình bày: Liên danh nhà thầu có đội ngũ cán bộ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, công nhân có tay nghề và kỷ luật tốt, có đủ trang thiết bị máy móc thi công…

Xin chưa bàn đến tính hợp lệ của lá đơn này nhưng chỉ biết rằng ngay sau đó, lá đơn đã được một vị Thứ trưởng Bộ GTVT  phê “chuyển Ban 18”...

Đằng sau mối quan hệ mật thiết giữa Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần Hoa Việt với Tổng GĐ PMU 18 ẩn giấu điều gì là vấn đề cần tiếp tục làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá