Cty ICC sẽ giải trình trực tiếp với C15?

TPCN - Sáng 5/10/2006, tại Sở TN-MT-NĐ TP Hà Nội, dưới sự chủ trì của Giám đốc Sở Vũ Văn Hậu, đại diện C15, Thanh tra TP Hà Nội, Cty ICC, và một số luật sư của Văn phòng luật sư Hùng Vương Phú Thọ (bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Cty ICC) đã có cuộc họp bàn hướng giải quyết việc giao đất cho Cty ICC tại số 2 – 4 Đội Nhân hiện đang bị ách tắc.

Phát biểu tại cuộc họp, Giám đốc Cty ICC khẳng định việc giao đất tại số 2 – 4 Đội Nhân là hoàn toàn đúng pháp luật, đề nghị TP cho Cty được tiếp tục thực hiện dự án, nếu cứ bị đình trệ thì doanh nghiệp càng bị thiệt hại. Đại diện Thanh tra TP cũng có ý kiến khẳng định việc giao đất cho Cty ICC là đúng pháp luật.

Tại cuộc họp này, đại diện C15 đã có ý kiến: C15 đã có văn bản 686 gửi UBND TP Hà Nội, nêu ra một số sai phạm của Cty ICC là để “phòng ngừa”, đến thời điểm này Dự án 2 – 4 Đội Nhân “chưa có dấu hiệu tội phạm hình sự”; việc giao đất thuộc thẩm quyền của UBND TP, C15 không gây ảnh hưởng đến quyết định giao đất của TP, cũng không cản trở hoạt động của doanh nghiệp.

Đến thời điểm này, C15 vẫn giữ nguyên quan điểm tại văn bản 686…Giám đốc Cty ICC và các luật sư của Văn phòng luật sư Hùng Vương đã có ý kiến phản đối văn bản 686 của C15, về các nội dung như đánh giá ICC không có vốn, không có năng lực kinh doanh… C15 đã không đi sâu tranh luận và tỏ ý sẵn sàng tiếp doanh nghiệp tại trụ sở của C15 để đôi bên có thể trao đổi sâu hơn.

Kết luận cuộc họp, ông Vũ Văn Hậu yêu cầu ICC có báo cáo giải trình việc thực hiện các dự án trên cả nước, và có buổi làm việc riêng với C15 để “thống nhất các nội dung liên quan đến dự án”, mọi việc xong trước ngày 20/10/2006, để Sở TN-MT-NĐ sẽ báo cáo UBND TP ra quyết định cuối cùng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá