Cụ bà 86 tuổi bị giết chết

TP - Khoảng 5 giờ sáng qua 16/2, tại căn hộ tầng 2 nằm trong ngõ 70 phố Quán Sứ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã xảy ra một vụ giết người, cướp tài sản, nạn nhân là bà Cần Thị Xuân, 86 tuổi.

Bà Xuân sống một mình trong ngôi nhà này, cùng một người giúp việc.

Theo một số hàng xóm của bà Xuân, khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, chị Hoàng Thuý Dung - Con gái lớn của bà Xuân - đã nhận được điện thoại của chị Lý (người giúp việc cho bà Xuân) thông báo bà Xuân đang bị đau nặng.

Khi đến nơi, chị Dung thấy cửa nhà bị khóa, gọi không ai trả lời, điện thoại và cầu dao điện đều đã bị cắt. Chị Dung và một số người phá cửa vào nhà, phát hiện bà Xuân nằm bất động trên giường, miệng bị nhét đầy giẻ và đã tắt thở. Người giúp việc thì không có mặt.

Hiện trường vụ án mạng cho thấy đồ đạc trong nhà không bị xáo trộn nhiều. Mở tủ và kiểm tra trên người nạn nhân, người nhà bà Xuân phát hiện mất 6 triệu đồng và một số nữ trang mà nạn nhân thường đeo.

Một số người dân ngõ 70 cho biết, đúng thời điểm này họ thấy người giúp việc của bà Xuân lân la gần đó dò hỏi tin tức, nên họ đã báo CA giữ lại.

Người giúp việc là Nguyễn Thị Lý (45 tuổi, quê Thái Bình). Chị Lý đã ở giúp việc cho nhà bà Xuân hơn 1 năm nay, sau Tết đã được gia đình bà Xuân cho về quê đi cấy và mới trở lại làm được mấy hôm.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi thân thể nạn nhân không có vết hung khí, mũi và miệng thâm tím. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định là do ngạt thở.

Hiện trường bị khoá trong, cho phép nhận định hung thủ đã trèo qua cửa sổ, nhảy xuống nóc nhà vệ sinh tập thể để tẩu thoát xuống đường, sau khi sát hại bà Xuân.

Theo phản ánh của người nhà nạn nhân, bà Nguyễn Thị Lý là một người giúp việc khá tận tuỵ và thật thà, đã từng có vài lần nhặt được tiền của gia chủ song đều trả lại.

Tuy nhiên, hiện nghi can số một của vụ án vẫn là bà Lý. Ngay trong sáng qua, bà Lý đã được đưa về CA quận Hoàn Kiếm để lấy lời khai. Vụ án đang được CA quận Hoàn Kiếm khẩn trương điều tra làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá