Cụ bà 97 tuổi bị cướp gần 100 triệu đồng

TPO - Chiều 13/12, Công an huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Thức để tiếp tục điều tra về hành vi Cướp tài sản

Thức tại cơ quan điều tra. Ảnh: VnExpress
Thức tại cơ quan điều tra. Ảnh: VnExpress

Khoảng 1h sáng 12/12, lúc bà Trần Thị Con (97 tuổi, thôn Vinh Quang Thượng, xã Gio Quang, Gio Linh) đang ngủ thì bị một đối tượng bịt mặt đột nhập vào nhà lục tìm tài sản, dùng vũ lực khống chế, cướp số tiền 83 triệu đồng của bà cất giữ trong người rồi bỏ chạy.

Nhận tin báo, Công an huyện Gio Linh vào cuộc điều tra, đến 17h cùng ngày đã xác định kẻ cướp tại nhà bà Con là Nguyễn Ngọc Thức, 22 tuổi trú cùng địa phương.

Thức khai, do không có tiền ăn nhậu lại biết bà Con cất nhiều tiền trong người đã nảy ý định cướp. Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, đối tượng này đem tiền cất giấu tại một nghĩa trang nằm trên Quốc lộ 1 thuộc địa bàn huyện Cam Lộ.

Cụ bà 97 tuổi bị cướp gần 100 triệu đồng - ảnh 1 Tang vật và một số công cụ của Thức. Ảnh: VnExpress.
Bà Trần Thị Con, 97 tuổi, là Mẹ Việt Nam Anh hùng, hiện sống một mình. Số tiền 83 triệu đồng này là tiền bà dành dụm, tích cóp từ nhiều năm qua. Công an đã trao đủ số tiền mà bà Con đã bị cướp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng