Cử nhân hóa sinh trả thù người yêu bằng axit

Linh, một nữ cử nhân Hóa Sinh, mua 500ml axit với ý định gây thương tích cho người yêu đã bội tình là Khương. Trong lúc Khương đang lúi húi dọn đồ đạc của mình ở nhà trọ của Linh, bất ngờ từ phía sau, Linh cầm ca axit tạt vào người bạn trai...

Ninh Đặng Huyền Linh ân hận trước tội ác gây ra
Ngày 20/11, được sự đồng ý của Ban chỉ huy Công an quận Tân Bình (TP HCM), chúng tôi đã có cuộc tiếp xúc với Ninh Đặng Huyền Linh (27 tuổi) tại nhà tạm giữ Công an quận.

Trông vóc dáng nhỏ bé, gương mặt hiền hậu, ít người tin được rằng Linh đã gây ra vụ tạt axit tại phường 15, quận Tân Bình và đau lòng hơn nạn nhân - anh Nguyễn Văn Khương (25 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Nam) lại chính là người yêu của Linh.   

Linh cho biết, trong thời gian học tại Thủ Đức, Linh quen và yêu anh Khương (Khoa Điện - Điện tử) cùng là sinh viên Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Linh được nhận vào làm việc ở một công ty đóng tại quận 1 với mức lương hơn 200 USD. Trong thời gian này, mối quan hệ tình cảm giữa Linh và anh Khương vẫn bình thường.

Tháng 4/2007, anh Khương nói với Linh là đi công tác ở Hải Phòng nên hai bên không gặp nhau trong suốt 4 tháng liền. Đến tháng 8/2007, anh Khương về lại TP Hồ Chí Minh nhưng lúc này ít qua lại, gặp nhau mà thường chỉ gọi điện thoại hỏi thăm Linh.

Khoảng 1 tháng sau đó, anh Khương cho Linh biết rằng đã có quan hệ tình cảm với một cô gái khác từ đầu năm 2007 đến nay. Đồng thời, anh Khương đề nghị Linh cho chút thời gian để cắt đứt quan hệ với cô gái này.

Tin lời anh Khương, Linh chấp nhận bỏ qua nhưng đến cuối tháng 10/2007, Linh được biết Khương vẫn giữ mối liên hệ thường xuyên với cô gái kia nên quyết định gặp nhau nói chuyện cho rõ ràng lần cuối.

Tuy nhiên sau cuộc gặp, thời gian gần đây cứ vào lúc nửa đêm, Linh thường xuyên nhận được nhiều tin nhắn nhục mạ, chửi bới từ số điện thoại di động của anh Khương.

Qua tìm hiểu, biết anh Khương đã đổi số điện thoại nên Linh nghĩ rằng T. - bạn gái mới của Khương chính là thủ phạm của những tin nhắn lăng nhục.

Ngày 2/11, Linh quyết định đón xe về quê ở Thái Nguyên tạm lánh để nguôi ngoai nỗi buồn. Trong thời gian này, Linh cho Khương mượn lại căn phòng trọ của mình ở 70/55/16 đường Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình để ở. Những tưởng chuyện tình cảm kết thúc trong êm thắm, nào ngờ…

Ngày 9/11, nhận được điện thoại của công ty đề nghị quay trở lại làm việc vì đang thiếu người nên Linh về thành phố và tạm trú tại nhà người quen ở phường 15, quận Tân Bình. Trong thời gian này, Linh đã nảy sinh suy nghĩ tiêu cực và quyết định trả thù anh Khương.

Là cử nhân tốt nghiệp Hóa Sinh, biết rõ tác hại nguy hiểm của axit nên ngày 16/11, Linh mua 500ml axit ở đường Tô Hiến Thành, quận 10 với ý định gây thương tích cho Khương và T. rồi về phòng trọ cũ.

Tại đây, vào tối cùng ngày, giữa Khương và Linh đã xảy ra tranh cãi gay gắt rồi Khương lấy xe gắn máy bỏ đi. Sáng 17/11, T. đến phòng trọ của Linh để lấy đồ đạc cho anh Khương nhưng Linh không đồng ý nên T. bỏ về.

Tiếp đó, anh Khương cùng T. quay lại nhưng Linh vẫn nhất mực không cho vào phòng. Đến khoảng 12h30' cùng ngày, trông thấy anh Khương trèo qua lỗ hổng ở tường vào được trong phòng, Linh lấy một chai axit mua được bỏ vào ca nhựa giấu dưới gầm giường, còn một ít đổ bỏ xuống cống trong phòng vệ sinh.

Nghe Linh nói: "Có dọn gì thì cứ tự nhiên" nên anh Khương tiến đến tủ để lấy đồ đạc. Trong lúc anh Khương đang lúi húi dọn dẹp đồ vào túi thì bị Linh cầm ca axit tạt vào người từ phía sau. Mặc cho anh Khương giãy giụa kêu cứu. Linh bỏ trốn sang nhà người quen.

Bị đau anh Khương chạy ra ngoài phòng kêu la và được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng cháy đen phần đầu, phỏng toàn thân. Riêng về phần Linh ngay chiều gây án đã đến Công an phường 15, quận Tân Bình xin được tự thú.

Hiện anh Khương vẫn đang điều trị tại phòng săn sóc đặc biệt của Bệnh viện Chợ Rẫy. Theo bác sỹ chẩn đoán thì anh Khương bị phỏng rất nặng đến 43% độ sâu, không cử động được, thỉnh thoảng khi trả lời được vài tiếng thì lại bị hộc máu miệng nên điều tra viên chưa thể tiếp xúc với nạn nhân để làm việc.

Công an quận Tân Bình cho biết, Viện KSND quận Tân Bình đã phê chuẩn quyết định bắt Ninh Đặng Huyền Linh về tội "Cố ý gây thương tích"

Theo K.Dung
Công an nhân dân 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá