Cụ ông 67 tuổi lĩnh án vì 4 lần xâm hại trẻ em

Mỗi lần dụ dỗ bé Sen 14 tuổi quan hệ tình dục, bị cáo Lan đều cho đứa trẻ 300.000-400.000 đồng. Sau 4 lần xâm hại, ông đã khiến bé gái mang bầu, làm mẹ bất đắc dĩ.

Tại phiên tòa cụ ông thừa nhận hành vi của mình là trái pháp luật. Ảnh: Đắc Đức
Tại phiên tòa cụ ông thừa nhận hành vi của mình là trái pháp luật. Ảnh: Đắc Đức

Chiều 17/12, TAND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã mở phiên tòa phúc thẩm tuyên y án 3 năm tù với Kê Thanh Lan (67 tuổi, trú huyện A Lưới) về tội Giao cấu với trẻ em.

Theo cáo trạng, đã có vợ và 6 người con, bị cáo Lan vẫn muốn cưới mẹ của em Hồ Thị Sen (14 tuổi, trú thôn) nhưng bị bà này từ chối. Một ngày tháng 12/2012, Sen đến nhà ông Lan chơi và đồng ý quan hệ tình dục. Sen sau đó được ông ta cho tiền.

Những lần sau, bị cáo đã xâm hại Sen thêm 3 lần nữa, mỗi lần đưa từ 300.000-400.000 đồng. Tháng 8/2013, Sen sinh con và mọi việc vỡ lở.

Tại phiên sơ thẩm ngày 25/9, TAND huyện A Lưới xét bị cáo Lan có công với Cách mạng, từng nhận nhiều huân, huy chương và tự nguyện chu cấp tiền nuôi con hàng tháng cho hưởng tình tiết giảm nhẹ, tuyên án 36 tháng tù.

Bị cáo kháng cáo xin được hưởng án treo với lý do "mắc bệnh tuổi già".

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Lan khai không hề biết độ tuổi của nạn nhân và do cô bé "tự nguyện cho quan hệ tình dục".

Nhận thấy hành vi của bị cáo trực tiếp gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tâm sinh lý của người bị hại, HĐXX đã bác kháng cáo, giữ nguyên mức án 3 năm tù.

 *Tên của mẹ con nạn nhân đã được thay đổi

Theo Đắc Đức

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá