Cụ ông 91 tuổi pha thuốc sâu vào trà cho vợ uống

TPO - Ngày 17/9, ông L.V.T (91 tuổi) được người thân dìu đến TAND thành phố Cần Thơ. Ông là bị cáo trong vụ án Giết người mà bị hại là vợ ông. Nguyên nhân vụ việc do mâu thuẫn từ việc bán đất khiến ông T nảy sinh ý định giết vợ bằng cách cho thuốc trừ sâu vào bình trà.

Ông T tại tòa. Ảnh: Ngọc Huyền.
Ông T tại tòa. Ảnh: Ngọc Huyền.

Ông T và vợ là L.T.B sống ở huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ. Hai ông bà đã hơn 50 năm chung sống và có 7 người con cùng hàng chục cháu nội, ngoại.

Năm 2002, do mâu thuẫn, bà B ra ở riêng thì ông T làm giấy bán một phần đất vườn là tài sản chung của vợ chồng cho một người con trai. Gần chục năm sau, được con cái động viên, bà B quay về sống với ông T thì biết chuyện ông đã cắt đất bán. Bà đòi chia nửa tiền bán đất nhưng ông không chịu nên ông bà nảy sinh mâu thuẫn và lại sống ly thân, chia nhau từng vật dụng.

Tháng 4/2014, ông T đòi con trai trả số tiền bán đất còn thiếu. Bà B biết được đã không đồng ý vì theo bà đất đai của cha mẹ là để cho con nên ông T bực tức, nảy sinh ý định giết vợ. Ông T cho thuốc trừ sâu vào bình trà vợ hay uống rồi đi sang nhà con chơi. Khi bà B rót nước trà uống thì phát hiện mùi thuốc sâu nồng nặc, trà có màu đục bèn hô hoán và báo công an. 

Tại cơ quan công an, ông T khai nhận hành vi của mình.

Cụ ông 91 tuổi pha thuốc sâu vào trà cho vợ uống - ảnh 1 Ông T được người thân dìu rời tòa án. Ảnh: Ngọc Huyền.

Trước tòa, hai ông bà được ngồi để trả lời thẩm vấn và cả hai đều lãng tai. Hai người con đi cùng cho biết, ở nhà, hai ông bà luôn cãi lộn nhau. 

Sau phần thẩm vấn và xem xét hồ sơ vụ việc, TAND thành phố Cần Thơ tuyên phạt ông T 8 năm tù vừa tội giết người. khi tòa tuyên án, ông T phải có người dìu mới đi về được.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá