Cụ ông đoạt mạng cháu vì chuyện đi vệ sinh bừa bãi

TPO - Thấy cháu mình “tè bậy” và chửi bới ngoài cổng, cụ ông cầm xiên nhọn ra đe doạ. Khi được con trai cổ vũ, cụ ông liền ra tay sát hại cháu.

Hai bố con ông Đức tại toà.
Hai bố con ông Đức tại toà.

Ngày 22/3, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Dương Văn Đức (SN 1945) 13 năm tù về tội giết người. Con ông Đức là Dương Văn Đạo (SN 1975, cùng ở Ba Vì, Hà Nội) nhận 12 năm tù về tội danh trên.

Theo cáo trạng, gia đình ông Đức có mâu thuẫn đất đai với Nguyễn Việt Hùng (SN 1970) – cháu gọi ông Đức là cậu ruột. Ngày 21/12/2015, anh Đạo kể với bố mình rằng Hùng có đi qua nhà và “tè bậy” đồng thời chửi bâng quơ. Tức thì, ông Đức ra mắng đứa cháu nhưng nhận lại những lời nói không hay.

Một lát sau, thấy Hùng tiếp tục chửi bới nên ông Đức cầm một gậy tre có gắn lưỡi nhọn bằng sắt ra hù doạ. Anh Hùng cũng không vừa khi cầm một gậy tre tiến về phía cậu mình dọa đâm.

Lúc đó, Dương Văn Đạo đang ngồi trong nhà cũng vớ 1 gậy gỗ ra “trợ chiến” cho bố mình. Do đang bức xúc nên khi nghe con cổ vũ, cụ ông tuổi thất thập dùng xiên nhọn đâm vào ngực cháu mình.

Lập tức, anh Hùng được vợ kéo về nhưng Đạo lại dùng gậy gỗ vừa đánh vừa chửi anh Hùng. Thấy vậy, ông Đức ra can ngăn, kéo con về còn nạn nhân bị tử vong sau đó.

Tại toà hôm nay, người nhà 2 bên cho biết họ rất đau lòng khi cả bị cáo và bị hại có quan hệ huyết thống với nhau. Ông Đức khai trước HĐXX rằng mình không cố ý giết Hùng bởi đó là cháu mình, việc ông dùng xiên đâm như vậy vì tức giận bột phát và là “đâm bừa”, không muốn đoạt mạng ai.

Theo chủ toạ, ông Đức đóng vai trò chính, là người trực tiếp đoạt mạng sống anh Hùng. Còn anh Đạo đã giúp sức khi hô hào bố mình giết người và cũng dùng hung khí tấn công nạn nhân. Trên cơ sở đó, toà đưa mức án phù hợp cho từng bị cáo, 2 bố con cũng phải bồi thường thiệt hại cho phía bị hại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng