Cùng nhân tình lập mưu hại chồng

Vì muốn chung sống với gã nhân tình cao ráo, đẹp trai, khéo ăn nói nên người vợ lên kế hoạch sát hại chồng.

Cùng nhân tình lập mưu hại chồng

Đâm chết chồng rồi báo bị cướp
> Những tình tiết bất thường trong vụ "vợ dùng cuốc giết chồng"

Với thân hình dong dỏng cao, nước da trắng và khuôn mặt ưa nhìn, lúc son trẻ, Thơm được nhiều người tán tỉnh trong đó có Lê Mạnh Hà - một thanh niên Hà Nội chăm chỉ, hiền lành, khi ấy vào Thanh Hóa làm nghề thợ mộc.

Mến tài người thanh niên ngoại tỉnh, Thơm đem lòng yêu rồi họ nên vợ nên chồng, lấy quê Thơm ở xã Hoàng Vinh (Hoằng Hoá, Thanh Hóa) để lập nghiệp.

Cuộc sống vợ chồng của Thơm cùng anh Hà đang êm ấm bỗng “nổi sóng” từ khi xuất hiện người đàn ông mang tên Bùi Hữu Khuyến, làm nghề lái xe chở thức ăn gia súc từ Hà Nội vào Thanh Hóa bán cho các đại lý tại huyện Hoằng Hóa giữa năm 2007.

Không hiểu trời xui, đất khiến thế nào mà anh Hà lại đồng ý cho Khuyến ở trọ tại nhà mình. Thấy Khuyến cao ráo, đẹp trai, khéo ăn nói (tuy không thật thà như chồng mình) nên dù Khuyến già hơn chồng mình, người đàn bà hai con như Thơm vẫn chết mê chết mệt.

Chỉ một thời gian ngắn, giữa hai người nảy sinh tình cảm và quan hệ bất chính với nhau. Thơm thường kiếm cớ đi lấy hàng thay chồng để hú hí với nhân tình trong nhà nghỉ. Những lần chỉ có hai người với nhau ấy, Khuyến đã lôi kéo Thơm vào những cuộc “đi bay” và ma lực của ngoại tình cũng như của thuốc lắc đã khiến người đàn bà vốn chỉ biết yêu thương chồng này thêm lú lẫn.

Từ chỗ lén lút quan hệ bất chính, Thơm dần công khai chuyện bồ bịch với chồng. Nghĩ tới tương lai hai đứa trẻ, anh Hà không muốn làm to chuyện, chỉ gặp riêng Khuyến, xin hãy buông tha cho vợ mình và khuyên can vợ hãy chấm dứt mối quan hệ đó nhưng cả hai đã bỏ ngoài tai. Không chỉ tiếp tục dan díu với nhau mà Thơm còn bàn với Khuyến tìm cách giết anh Hà để không bị “phá đám”.

Theo kế hoạch đã được sắp đặt, rạng sáng 19-11-2009, Thơm gọi anh Hà lên TP Thanh Hóa mua rau quả về cho Thơm bán. Khi chồng vừa dắt xe máy ra khỏi nhà, Thơm đã gọi điện thoại thông báo cho Khuyến biết để gã nhân tình từ quê ở Lương Sơn (Hòa Bình) đi xe máy về Thanh Hóa, đón đầu anh Hà.

Trong khi anh Hà tưởng vợ quan tâm tới chồng vì cứ nửa tiếng lại thấy Thơm gọi điện hỏi đã đi đến đâu nhưng kỳ thực, người đàn bà này gọi điện cho chồng để moi thông tin, báo cho gã nhân tình biết để bám theo sau, tìm cơ hội sát hại.

Theo đường Hồ Chí Minh về Thanh Hóa, đến quốc lộ 1A đoạn ngã ba thị trấn Tào Xuyên, Khuyến dừng xe đợi. Khi nhận được điện thoại Thơm báo anh Hà đã mua xong hàng, đang trên đường quay về Khuyến đã đuổi theo.

Đến đoạn đường vắng trên quốc lộ 10 thuộc địa phận thôn Cự Đà (xã Hoằng Minh, Hoằng Hóa), gã nhân tình cho xe vượt lên trước, ép xe anh Hà dừng lại rồi rút thanh sắt trong người vụt liên tiếp vào đầu, vào mặt và người anh Hà. Bị bất ngờ, anh Hà không kịp chống đỡ, bị đánh vỡ hộp sọ, chết ngay tại chỗ.

Sát hại anh Hà xong, Khuyến lái xe máy quay lại quốc lộ 1A, vứt cây sắt xuống sông Tào Xuyên, thay sim điện thoại mới, gọi cho Thơm thông báo tình hình sau đó theo đường cũ về Lương Sơn coi như không có chuyện gì xảy ra.

Còn Thơm mặc dù biết trước cái chết của chồng song chị ta vẫn cố đóng nốt vở kịch đã dàn dựng, giả vờ như không có chuyện gì, vẫn ra dọn dẹp quầy hàng chờ chồng về.

Mãi tới 7 giờ, khi Công an tỉnh Thanh Hoá thông báo chồng bị sát hại trên đường đi lấy hàng, Thơm giả bộ đau đớn, vật vã khóc nhưng những giọt nước mắt vô hồn của Thơm nhanh chóng bị phát hiện.

Chỉ vì quá nôn nóng được gặp nhân tình mà sau đám tang của chồng có vài ngày, Thơm đã ngốn hết hàng chục sim điện thoại để gọi cho người tình bày tỏ sự nhớ nhung và bàn cách đối phó với cơ quan công an.

Sau nửa năm bị bắt, hai kẻ lang chạ máu lạnh bị đưa ra xét xử với mức án tử hình cho Bùi Văn Khuyến và 20 năm tù cho người vợ độc ác. Trong phiên phúc thẩm mở ngày 30-9-2010, đơn chống án xin giảm hình phạt của hai kẻ giết người đã không được chấp thuận. TAND Tối cao tuyên y án với Khuyến và Thơm.

Không còn cơ hội xin tha chết cho nhân tình, Thơm gần như đổ gục bởi chính vì tính lăng loàn của thị đã khiến hai người đàn ông phải chết. Lúc đó thị mới vỡ lẽ ra rằng, đã đánh mất tất cả chỉ vì thứ ham muốn tầm thường, tội lỗi của mình.

Theo Pháp luật Xã hội

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá