Cuộc đấu súng đẫm máu ở Cò Pảo, Nghệ An

Tiếng súng nổ phát ra khiến bọn chúng hoảng loạn vừa bỏ chạy vừa bắn trả quyết liệt. Thế nhưng, khi chúng vừa lao xuống dốc đá lởm chởm thì bị các trinh sát nhanh chóng quật ngã.

Cuộc đấu súng đẫm máu ở Cò Pảo, Nghệ An

 

Lãnh đạo Công an tỉnh có mặt tại BV để chia sẻ và động viên tinh thần các chiến sỹ bị thương - Ảnh: TG
Lãnh đạo Công an tỉnh có mặt tại BV để chia sẻ và động viên tinh thần các chiến sỹ bị thương - Ảnh: TG.

Từ nhiều nguồn tin thu thập được, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An (PC17) đã khoanh vùng được một đường dây mua bán trái phép ma túy từ biên giới vào Việt Nam mà điểm giao hàng chính là khu vực rừng núi ở bản Cò Pảo, xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương.

11 chiến sỹ do Thượng tá Nguyễn Xuân Thiêm chỉ đạo đã nhanh chóng có mặt tại bản Cò Pảo để phục kích. Đây là nơi mà các đối tượng sẽ trao đổi mua bán ma túy dưới sự cảnh giới của các tay súng liều lĩnh.

Đến khoảng 1h ngày 25/5, phía xa trong rừng thẳm bỗng xuất hiện 2 nhóm gồm 5 bóng đen lấp ló. Theo nhận định của các trinh sát, 5 đối tượng này ngoài "hàng trắng" chúng còn trang bị súng và lựu đạn. Đúng 3h sáng, 2 nhóm gồm 5 đối tượng gặp nhau, cũng là lúc Thượng tá Nguyễn Xuân Thiêm phát lệnh bằng một loạt đạn ra hiệu tấn công.

Tiếng súng nổ phát ra khiến bọn chúng hoảng loạn vừa bỏ chạy vừa bắn trả quyết liệt. Thế nhưng, khi chúng vừa lao xuống dốc đá lởm chởm thì bị các trinh sát nhanh chóng quật ngã. 2 trong 5 đối tượng đã chạy thoát, 3 tên còn lại cố vùng vẫy, chống trả quyết liệt.

Bất ngờ có một nhóm đối tượng khác từ trong rừng làm nhiệm vụ cảnh giới đồng loạt nổ súng, tấn công tổ công tác để giải thoát cho đồng bọn.

Đại úy, Đội trưởng đội 4 Nguyễn Đức Cường bị đạn bắn xuyên ổ bụng, Thiếu úy Lê Đức Hùng trúng đạn bị thương ở tay, Trung úy Cao Đức Long bị thương phần mềm ở đùi. Mặc dù bị thương nặng nhưng các trinh sát vẫn chống trả nhóm đối tượng có vũ trang và hạ gục 3 đối tượng.

Tại hiện trường, tổ công tác đã thu được 2 bánh heroin, 1 quả lựu đạn. Danh tính 3 đối tượng bị bắt được xác định là Lầu Vả Rùa (SN 1968), ở bản Pà Khổm, huyện Noong Hét, tỉnh Xiêng Khoảng (Lào); Lầu Bá Xông (SN 1976) ở bản Nậm Khiên, xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn và Kha Thị Huệ (SN 1974) ở bản Xó Con, xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương (Nghệ An).

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng thì 1 trong 2 đối tượng chạy thoát có tên là Vừ Bá Của (SN 1980) ở huyện Noong Hét, tỉnh Xiêng Khoảng (Lào).

Chiều 26/5, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã có mặt tại bệnh viện để động viên, thăm hỏi các chiến sỹ bị thương. UBND tỉnh Nghệ An cũng đã tặng bằng khen cho 3 chiến sỹ trên, đồng thời thưởng nóng cho Đại úy Cường 10 triệu đồng, Thiếu úy Hùng và Trung úy Long mỗi người 3 triệu đồng, thưởng cho phòng PC17 20 triệu đồng.

Hồ Hà
Theo Gia đình&Xã hội

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá