Cuộc đời tủi hận của thôn nữ bị người yêu lừa bán sang Trung Quốc

TPO - Với mác hào hoa, phõng nhã, đối tượng Tùng buông lời tán tỉnh một cô thôn nữ rồi thiết lập đường dây đưa cô này sang Trung Quốc bán lấy tiền. Sau ba năm bôn ba trên xứ người, cô gái lần lượt trải qua 'hai đời' chồng già, bệnh hoạn rồi mới trốn được về quê.

Hai đối tượng Hoa và Tùng (SN 1986) tại cơ quan điều tra  *ảnh: CA Lạng Sơn cung cấp
Hai đối tượng Hoa và Tùng (SN 1986) tại cơ quan điều tra *ảnh: CA Lạng Sơn cung cấp

Ngày 7/9, TAND tỉnh Lạng Sơn xét xử lưu động phiên tòa mua bán người đối với các bị cáo: Phạm Ngọc Hoa (SN 1983) và Nguyễn Thanh Tùng (SN 1986 đều trú tại huyện Hữu Lũng) về tội mua bán người.

Theo cáo buộc, tháng 8/2013, Tùng tán tỉnh chị Lương Thị L (SN 1990, trú tại xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng) rồi rủ đi biên giới Lạng Sơn chơi, mua hàng.

Sau đó, Tùng cùng Hoa câu kết với một đối tượng khác bên kia biên giới đưa chót lọt L sang Trung Quốc rồi bán cho một người dân tộc Choang, Quảng Tây được 1,8 vạn Nhân dân tệ (tiền Trung Quốc). 

Gây án xong, bọn buôn người trở về Việt Nam chia tiền, tiêu sài. Chị L sau đó lại bị qua tay hai người đàn ông già, sống vùng nông thôn với bao khổ cực; sau đó nhờ có những người tốt bụng, chị trở về Việt Nam làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của hai đối tượng kể trên.

Tòa đã tuyên phạt bị cáo Tùng 9 năm, bị cáo Hoa 7 năm tù; đồng thời hai người phải có trách nhiệm bồi hoàn danh dự nhân phẩm, tổn thất tinh thần sức khỏe cho chị L với số tiền trên 200 triệu đồng.

Những kẻ buôn người đã nhận những mức án tương xứng, nhưng qua vụ án này thêm một lời cảnh tỉnh đối với những cô gái trẻ nhẹ dại cả tin, sớm vướng vào “lưới tình”, chịu nhiều đắng cay, gian khổ.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá