Cuộc đột kích “ốc đảo đỏ đen” giữa lòng thành phố

Hơn 30 tuổi nhưng Chiến đã có nhiều năm “bóc lịch” trong tù. Sau mỗi lần mãn hạn, hắn lại lao vào “vết xe đổ” rồi trở thành chủ trường gà lớn nhất Sài gòn, là nỗi ám ảnh với những gia đình có mộ phần người thân trong nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

Chiến “lò thiêu” (trái) cùng các đối tượng Hải, Hiếu, Hoàng đang bị công an truy nã
Chiến “lò thiêu” (trái) cùng các đối tượng Hải, Hiếu, Hoàng đang bị công an truy nã

Chiến “lò thiêu” (trái) cùng các đối tượng Hải, Hiếu, Hoàng đang bị công an truy nã
Chiến “lò thiêu” (trái) cùng các đối tượng Hải, Hiếu, Hoàng đang bị công an truy nã.
 

“Ốc đảo đỏ đen” giữa… nghĩa trang

Gọi là “ốc đảo đỏ đen” bởi đây là nơi cá độ gà ăn tiền với quy mô lớn, nằm biệt lập trong khu nghĩa trang, người lạ lọt vào không phải dễ. Chủ nhân của “ốc đảo” này là Trương Hoàng Chiến (tự Chiến “lò thiêu”, 32 tuổi, ngụ Bình Tân, TPHCM).

Nhà Chiến nằm ngay trong nghĩa trang Bình Hưng Hòa, nên Chiến lập ra trường gà để các con bạc về đây sát phạt. Chiến không ra mặt mà giao cho “đàn em” tên Nguyễn Văn Sơn (tự Sơn “le”, 38 tuổi, ngụ Tân Phú) cai quản mọi hoạt động của trường gà.

Để trường gà hoạt động tinh vi và chuyên nghiệp, Chiến “lò thiêu” quy tụ nhóm đàn em dưới trướng gồm: Phạm Huy Hoàng (tự Hoàng “cậu ba”, 46 tuổi, ngụ Tân Phú), Trương Ngọc Hiếu (29 tuổi, tự Tí), Trần Tấn Phước (tự Bẻo, 38 tuổi), Trần Văn Hận (tự Mười, 36 tuổi), Nguyễn Đăng Tú ("Tèo điếc"; 25 tuổi), Phạm Minh Hải (tự Hải “công tử”, 33 tuổi) cùng ngụ Bình Tân… rồi phân chia nhiệm vụ làm biện (trọng tài), thu tiền xâu…

Để tránh “tai mắt” của cơ quan chức năng, Chiến có hơn 20 “chân rết” làm nhiệm vụ cảnh giới các vòng trong, ngoài. Chiến còn chi tiền cho những người bán hàng rong, các nhà dân ở vị trí “chiến lược” của sới gà để họ cảnh giác và báo cho Chiến biết ngay khi có “động”.

Khi các con bạc đang say sưa sát phạt tại trường gà thì bị bắt
Khi các con bạc đang say sưa sát phạt tại trường gà thì bị bắt.
 

Con bạc xúc phạm mồ mả

Trường gà nằm trong khuôn viên nghĩa trang Bình Hưng Hòa, nơi có diện tích rộng lớn, nhiều cây cối che phủ. Để làm phong phú hoạt động cờ bạc, Chiến còn lập thêm sòng bạc tại chỗ, mỗi ván ăn thua khoảng 1 triệu đồng để các con bạc sát phạt giữa giờ nghỉ của các độ gà và lôi kéo nhiều người tham gia.

Hàng ngày trường gà hoạt động từ 12h trưa đến 19h đêm, trung bình có khoảng 200 – 300 con bạc từ các tỉnh như: Long An, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang… quy tụ về đây sát phạt. Lúc cao điểm có khoảng gần 500 con bạc sát phạt mỗi ngày, trong số này có khá nhiều “đại gia”. Hàng ngày, sới gà tổ chức từ 10 đến 15 độ, mỗi lần ăn thua hàng trăm triệu đồng, cược ngoài thì có thể lên đến hàng tỷ đồng.

Chiến cùng đám đệ tử có nhiệm vụ làm biện. Kết thúc mỗi độ gà, Chiến “lò thiêu” thu tiền xâu 5% trên tổng số tiền các con bạc ăn thua với nhau. Tính toán sơ bộ, mỗi ngày “ông chủ” này bỏ túi hơn 100 triệu đồng.

Mỗi lần diễn ra đá gà, các con bạc xôm tụ về đây cá cược, gây ồn ào như một cái chợ giữa nghĩa trang. Không những thế các đối tượng còn hút thuốc, đại tiểu tiện bừa bãi gây hôi thối, mất vệ sinh và mỹ quan giữa nơi an nghỉ của những người quá cố.

Những đối tượng mặt mày bặm trợn, trên người chằng chịt hình xăm, nói năng thô lỗ… lởn vởn qua lại khiến lòng dân bất an. Nhiều gia đình có mộ phần người thân trong nghĩa trang vô cùng bức xúc nhưng không dám lên tiếng vì sợ bị trả thù. Nhiều người dân đã viết đơn tố cáo lên cơ quan công an TPHCM.

Đập tan sới gà lớn nhất Sài thành

Qua một thời gian dài nắm tình hình, chiều 9-9-2011, 4 mũi trinh sát với hơn 100 chiến sĩ công an TPHCM đã tập kích vào trường gà lớn nhất Sài Gòn của Chiến “lò thiêu”. Khi các con bạc đang say sưa sát phạt bằng hình thức đá gà ăn tiền thì phát hiện bóng dáng cảnh sát nên hoảng hốt túa ra nhiều ngả tìm đường tẩu thoát.

Tuy nhiên, có đến gần trăm người liên quan đã bị bắt sau đó cùng tang vật là 10 con gà, 2 cặp cựa, 1 cân, 86 xe gắn máy, 76 điện thoại di động và hơn 576 triệu đồng cùng 1.300 USD và 10 đôla Australia. Điều đáng tiếc của lực lượng phá án là lợi dụng trong lúc hỗn loạn, ông trùm trường gà Chiến “lò thiêu” cùng nhiều đàn em thân tín đã nhanh chân tẩu thoát.

Sau khi sàng lọc, công an đã khởi tố, bắt giam 14 người để điều tra, xử lý hình sự về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc” trong số gần 100 nghi can bị tạm giữ. Qua lời khai của các đối tượng đàn em là Trần Tấn Phước, Trần Văn Hận, Nguyễn Đăng Tú…, chân dung của ông trùm trường gà lớn nhất TPHCM dần lộ diện.

Theo đó, Chiến là nhân vật có nhiều tiền án tiền sự về các tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Năm 2006, mãn hạn tù thì một năm sau, Chiến lại bị bắt vì tham gia đỏ đen trong một trường gà. Năm 2009 ra tù, tên này lại tổ chức trường gà tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa để cho các con bạc về đây sát phạt và đến cuối năm 2011 mới bị công an đột kích, phá tan.

Ngoài “thành tích” vào tù ra khóm, Chiến còn khá tự hào về cái biệt danh Chiến “lò thiêu” do nhóm đàn em xưng tụng. Gọi như thế bởi ở cái khu lò thiêu của nghĩa trang Bình Hưng Hòa, Chiến “xưng hùng, xưng bá” và thẳng thừng ra tay tàn bạo với kẻ nào dám ngáng đường… khiến ai nấy đều khiếp sợ. Cái biệt danh quá đúng bản chất xã hội đen càng làm cho gã đắc thắng.

Hiện Chiến “lò thiêu” cùng 3 đàn em thân tín vẫn đang cao chạy xa bay, trốn chui trốn nhủi ngoài vòng pháp luật. Mới đây Công an TPHCM đã phát lệnh truy nã Trương Hoàng Chiến cùng 3 đồng phạm là Phạm Minh Hải, Trương Ngọc Hiếu, Phạm Huy Hoàng về hành vi tổ chức đánh bạc.

Việc công an đập tan trường gà lớn nhất Sài thành là tin vui không của riêng ai. Nhưng với những lần tái phạm kiểu “lờn thuốc” của Chiến và quan trọng là Chiến vẫn còn lởn vởn ngoài vòng pháp luật, nỗi buồn, nỗi lo của người dân mới chỉ vơi đi một nửa.

Theo Công Quang
Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá