Cuộc giải cứu bất thành trong rừng

TP - Chuyên án 906M đã được Công an quận Tây Hồ xác lập từ đầu năm nay sau khi một đối tượng ma tuý bị bắt trên địa bàn quận khai ra đường dây buôn bán, vận chuyển “cái chết trắng” từ Sơn La về Hà Nội.

Chiếc xe Innova bị các đối tượng bắn vỡ kính hậu.

Đối tượng Giàng A Chu (sinh 1961, trú tại tiểu khu Pa Khen 1, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, Sơn La) từ đó đã được các trinh sát Công an quận Tây Hồ đưa vào vòng ngắm, bám sát chặt.

Nguồn tin mật báo của Ban chuyên an cho biết, khoảng nửa đêm 14/7 các đối tượng trong đường dây sẽ giao nhận hàng tại một địa điểm trên tuyến đường rừng từ xã Tân Lập về thị xã Mộc Châu.

Trên một chiếc Innova màu trắng, bảy cán bộ, chiến sỹ Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Tây Hồ có mặt tại thị xã Mộc Châu lúc quá trưa cùng ngày.

Không kịp nghỉ trưa sau một chặng đường dài, anh em đã tỏa xuống địa bàn nắm bắt thêm tình hình sau khi hội ý với Công an huyện Mộc Châu. 19 giờ 30 phút, các trinh sát đã bố trí đội hình phục kích dọc tuyến đường rừng cách...

22 giờ 30 phút, xuất hiện hai đối tượng rảo bộ từ trong rừng đi ra. Một đối tượng khác phóng xe máy đến. Mọi hành động của chúng đều không lọt khỏi tầm mắt của các trinh sát.

Có lẽ phát hiện thấy không an toàn, chúng di chuyển sang địa điểm khác trên đường cách đó vài cây số, rồi lại di chuyển tiếp. Lực lượng trinh sát kiên trì, bí mật bám theo.

Đến Km12 lại xuất hiện thêm ba đối tượng nữa. Nguồn tin mật báo xác nhận chính xác đây là các đối tượng trong chuyên án. Ngay khi chúng đang trao đổi, lực lượng trinh sát từ các mũi đã bất ngờ tấn công. Xác định đối tượng đeo túi là mang theo hàng, chính là tên Giàng A Chu, các chiến sỹ đã tập trung quật ngã hắn.

Đồng bọn xung quanh cũng bị các trinh sát khống chế. Chúng rút dao rừng chống trả quyết liệt, công an buộc phải bắn súng cảnh cáo khiến chúng bỏ chạy. Tên Giàng A Chu bị bắt giữ và đưa lên chiếc Innova.

Chiếc xe nhằm hướng trụ sở Công an huyện Mộc Châu lao đi. Vừa chuyển bánh được khoảng 200m, bất ngờ có tiếng súng nổ phía sau. Tấm kính hậu bị vỡ nát. Các trinh sát phát hiện bốn tên đồng bọn của Giàng A Chu đang phi xe máy bám đuổi hòng giải cứu đối tượng.

Đạn hoa cải găm vào cánh tay và bả vai của hai chiến sỹ ngồi ghế sau. Chiếc ôtô lập tức bứt lên với tốc độ 80km/h trên con đường núi. Hai chiến sỹ đi xe máy dọn đường phía trước giảm tốc độ, tạt sang phải và rút súng bắn cảnh cáo liền ba phát.

Những tiếng súng bám đuổi thưa dần. Nhóm đối tượng đã buộc phải dừng lại sau gần bảy phút bám đuổi. Chiếc Innova nhanh chóng đưa Giàng A Chu về Công an huyện Mộc Châu cách đó hơn 10km đúng lúc nửa đêm.

Khám xét Giàng A Chu, lực lượng đã thu giữ 10 bánh heroin trong túi xách và một con dao mèo. Hôm sau, trên đường dẫn giải Giàng A Chu về Hà Nội, mặc dù hắn đã bị còng tay và được hai chiến sỹ ngồi cạnh giữ chặt, Chu vẫn ngoan cố quẫy đạp.

Khi xe chạy qua vách núi, đối tượng này đạp chân vào tay lái của lái xe hòng thực hiện một cú mất lái để xe lao xuống vực. Song ý đồ của Giàng A Chu đã kịp thời bị ngăn chặn.

Lời khai của Giàng A Chu cho biết nhận số ma tuý trên từ một đối tượng người Lào ở bên kia biên giới. Chu nhận chuyển thuê số hàng với giá hai triệu đồng/bánh về Mộc Châu giao cho một đối tượng khác.

Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ mở rộng điều tra với sự phối hợp của lực lượng phòng, chống tội phạm ma túy Công an huyện Mộc Châu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá