Cuộc rượt đuổi băng cướp “tình nhân” trong đêm

Các chiến sĩ Công an buộc phải dùng xe của mình tông thẳng vào xe của bọn cướp. Lợi dụng lúc té ngã, cả 3 tên cướp bỏ xe máy chạy bộ qua đường rồi nhảy xuống sông Cả Cấm lẩn trốn...

Lê Đức Thanh và chiếc xe dùng để gây án
Từ sau Tết Nguyên đán, trên đoạn đường Nguyễn Văn Linh quận 7, TPHCM liên tục xảy ra những vụ “cướp cạn” mà nạn nhân là các đôi tình nhân.

23h ngày 25/2, các trinh sát đang phục kích tại điểm nóng thì phát hiện 3 thanh niên chở nhau trên một xe gắn máy BKS 52H3-2846 lượn đi lượn lại trên đoạn đường có một cặp tình nhân đang tâm sự. Đến lượt thứ 3, chúng dừng xe lại.

Hai tên nhảy xuống xe rút dao nhọn tiến đến cặp tình nhân đang say sưa tâm sự. Một tên gí dao nhọn vào cổ người nam giới, một tên khám người để lột tài sản.

Đúng lúc đó, các chiến sĩ Công an ập đến. Thấy bóng Công an, hai tên cướp nhảy lên xe do tên thứ 3 đang nổ máy chờ sẵn rồi tăng ga bỏ chạy.

Cuộc rượt đuổi đầy nguy hiểm và ngoạn mục trên đoạn đường cao tốc. Nhiều lần xe của tổ công tác tiếp cận được xe của bọn cướp, nhưng đều bị một tên cướp ngồi giữa đứng hẳn lên yên xe cầm dao nhọn đâm liên tiếp.

Đến gần ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Thị Thập, các chiến sĩ Công an buộc phải dùng xe của mình tông thẳng vào xe của bọn cướp, làm xe của chúng và xe của các anh cùng ngã nhào xuống đường. Lợi dụng lúc té ngã, cả 3 tên cướp bỏ xe máy chạy bộ qua đường rồi nhảy xuống sông Cả Cấm lẩn trốn.

Đến 1h sáng 26/2, một tên cướp vừa từ dưới sông mò lên bờ thì bị lực lượng phục kích cùng dân phòng tóm gọn.

Tại Cơ quan điều tra, hắn khai nhận tên là Lê Đức Thanh (16 tuổi), quê quán ở ấp Tân Lập, xã Tân Phú, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

Tên Thanh là kẻ cầm lái xe honda chở Lê Văn Bé (16 tuổi) sống lang thang và tên Lê Văn Thái (Thái “lác") 16 tuổi, ngụ tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, tạm trú tại 728 Nguyễn Văn Quỳ, KP1, phường Phú Thuận, quận 7.

Theo tên Thanh khai báo thì sau mỗi phi vụ cướp, cả bọn thường tụ tập tại một địa chỉ bên quận 8.

Không để bọn cướp kịp trốn thoát, ngay trong đêm, Công an quận 7 tổ chức một tổ công tác tiến hành đón lõng hai tên còn lại. Quả nhiên sau 4 tiếng đồng hồ ngâm mình lẩn trốn dưới nước, 3h sáng 26/2, hai tên Bé và Thái đã mò lên thuê xe ôm chở chúng về quận 8.

Khi chúng vừa tới cầu Chà Và thuộc địa bàn quận 5, các chiến sĩ Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận 7 phát hiện và cho xe tăng tốc ép xe của hai tên cướp vào lề đường.

Phát hiện Công an, hai tên cướp nhảy xuống xe chạy bộ về hướng Bưu điện Chợ Lớn. Sau khi truy đuổi gần 2km, các chiến sĩ Công an đã quật ngã hai tên xuống đường phố. Thu trong người hai tên cướp một sợi dây chuyền của nạn nhân và hung khí.

Tại Cơ quan điều tra, bọn cướp khai nhận đã từng gây ra trên 20 vụ cướp tài sản của các cặp tình nhân trên đường Nguyễn Văn Linh và các địa bàn khác thuộc các quận 8, 6, 4 và 7

Theo Nguyễn Thanh
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá