Cuộc vây bắt 'trùm' ma túy có súng trong khách sạn ở Sài Gòn

Tuấn Anh luôn cảnh giác, thủ súng để phòng thân, thuê nhiều căn hộ cao cấp để ở và cất giấu ma túy.

Súng và tang vật cảnh sát thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp
Súng và tang vật cảnh sát thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp
Thực hiện kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm dịp gần Tết, các trinh sát Công an quận 7 (TP HCM) tuần tra gắt gao. Đêm 9/1, họ phát hiện người đàn ông hơn 50 tuổi, mặc áo khoác, ngồi sau xe ôm chở đi lòng vòng nhiều tuyến đường có biểu hiện khả nghi.

Theo dõi một đoạn, trinh sát vượt lên chặn đường, đề nghị kiểm tra. Ôm chặt vật bên trong áo khoác, người đàn ông bất ngờ vùng chạy. Chỉ được vài bước, ông ta bị cảnh sát quật ngã, thu giữ 6 gói nylon ma túy đá và nhiều viên thuốc lắc giấu trong người.

Bùi Sĩ Chu (52 tuổi) thừa nhận đang đến điểm hẹn giao ma túy cho khách. Ông ta lấy "hàng" của Nguyễn Tuấn Anh (31 tuổi) - kẻ nằm trong nghi vấn của cơ quan điều tra, luôn mang súng trong người để phòng thân.

Nhiệm vụ bắt bằng được tên cầm đầu được giao cho nhóm trinh sát. Họ chia nhau theo dõi, đeo bám gắt gao nhiều nghi can, phát hiện Tuấn Anh chuẩn bị giao mẻ ma túy lớn cho "chân rết" tại Sài Gòn.

Tối ba hôm trước, Tuấn Anh cầm hộp giấy đón xe đến khách sạn trên đường Trần Xuân Soạn (phường Tân Hưng, quận 7). Hắn nói có công việc cần giải quyết sẽ lên khách sạn sau, nhờ tài xế xe ôm mang hộp giấy lên phòng trước.

Đứng ngoài nhìn ngó một lúc, Tuấn Anh đi nhanh lên phòng khách sạn. Khi hắn vừa quay lưng đóng cửa, nhiều trinh sát ập đến khóa tay, thu giữ hộp giấy có 1.000 viên thuốc lắc vừa được người xe ôm mang lên trước đó.

Tuấn Anh thừa nhận số hàng này của mình. Hắn thường chọn nơi giao dịch là các khách sạn để an ninh, kín đáo.
Cuộc vây bắt 'trùm' ma túy có súng trong khách sạn ở Sài Gòn - ảnh 1 Tuấn Anh bị bắt trong khách sạn. Ảnh: Công an cung cấp.
Khám xét căn hộ của Tuấn Anh tại chung cư cao cấp, cảnh sát phát hiện hơn nghìn viên ma túy tổng hợp khác. Tại một căn hộ khác của nghi can này, lực lượng chức năng thu giữ thanh kiếm Nhật, súng Rulo có 5 viên đạn đã lên nòng.

Tuấn Anh cho biết thường thủ súng để phòng thân. Để tránh bị cảnh sát theo dõi, hắn chọn chung cư cao cấp có an ninh chặt, thuê hẳn hai căn hộ làm nơi ở và để cất giấu ma túy.

Ngày 18/1, Công an quận 7 bàn giao Tuấn Anh và các nghi can cho Công an TP HCM điều tra mở rộng.

Cuộc vây bắt 'trùm' ma túy có súng trong khách sạn ở Sài Gòn - ảnh 2

Phát hiện 1kg chất gây nghiện chuyển qua đường bưu phẩm

Trong lúc Phạm Tuấn nhận gói hàng chuyển phát bằng hình thức bưu phẩm tại Bưu điện đường Hoàng Hoa Thám (phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế), lực lượng công an ập đến kiểm tra, phát hiện đây là gói hàng chứa chất gây nghiện, thường được gọi là “cỏ Mỹ”, với trọng lượng gần 1kg.

Cuộc vây bắt 'trùm' ma túy có súng trong khách sạn ở Sài Gòn - ảnh 3

9x cầm đầu đường dây buôn ma túy liên tỉnh

Thấy việc nhập ma túy từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng để bán thu lợi lớn, từ tháng 3/2016 đến tháng 12/2016, Nguyễn Ngọc Hùng đã mua 1100 viên thuốc lắc thông qua một người rao bán trên facebook để sử dụng và bán kiếm lời.

Cuộc vây bắt 'trùm' ma túy có súng trong khách sạn ở Sài Gòn - ảnh 4

Cảnh sát khống chế kẻ buôn ma túy định rút súng K54 chống trả

Mua ma túy về, Xá đào nền nhà dấu kỹ bán kiếm lời và sử dụng dần. Để chống trả lực lượng chức năng đối tượng dùng khẩu súng K54 đạn đã lên nòng và một con dao nhọn. Tuy nhiên mọi hành vi của Xá vẫn không qua được cơ quan điều tra.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng