Cuộc vây bắt trùm ma túy thoắt ẩn thoắt hiện cùng tình nhân

Mãn hạn tù chỉ được một thời gian ngắn, Tân lại rủ Quỳnh quay trở lại buôn bán trái phép chất ma túy, gieo rắc bao bi kịch cho các gia đình.

Tân, Quỳnh cùng tang vật thu được (Ảnh: ANTĐ)
Tân, Quỳnh cùng tang vật thu được (Ảnh: ANTĐ)

Tân và Quỳnh phải lòng nhau trong thời gian thụ án về tội buôn bán trái phép chất ma túy. Mãn hạn tù chỉ được một thời gian ngắn, Tân lại rủ Quỳnh quay trở lại nghề cũ, gieo rắc bao bi kịch cho các gia đình.

Lật mặt “ông trùm”

Câu chuyện bắt đầu từ giữa trung tuần tháng 6/2014, khi Phòng CSĐT về tội phạm ma túy (PC47), Công an tỉnh Thái Nguyên nhận được tin báo của người dân: Thời gian gần đây trên địa phận tổ dân phố 12, phường Đồng Quang, Tp.Thái Nguyên xuất hiện một người đàn ông lạ mặt, có nhiều biểu hiện bất thường. Người này hay lui tới nhà Đồng Thúy Quỳnh, đã li thân chồng, đang sống với hai con. Đối tượng Quỳnh từng có tiền án về tội buôn bán trái phép chất ma túy.

Nhận được tin báo, lãnh đạo phòng PC 47 cử các trinh sát đi xác minh, làm rõ. Sau một thời gian theo dõi, công an thu được thông tin đúng như người dân trình báo. Tại nhà Quỳnh thường xuyên xuất hiện một người đàn ông lạ mặt, hành tung bí ẩn. Đối tượng này rất ít khi để cho người khác thấy mặt thật của mình. Y đi lại bằng ô tô, có tài xế riêng, thường đến vào thời điểm đêm khuya, vắng người qua lại.

Công tác điều tra bắt đầu từ việc xác minh nhân thân của Quỳnh cũng như các mối quan hệ của chị ta. Quỳnh từng có tiền án 7 năm về tội buôn bán trái phép chất ma túy, vì vậy, các điều tra viên đã tìm tới trại giam nơi Quỳnh từng thụ án để nắm thông tin. Tại đây, các cán bộ quản giáo cho biết, Quỳnh đã thi hành án xong từ năm 2007. Khi các trinh sát cung cấp ảnh người đàn ông bí ẩn hay lui tới nhà Quỳnh, một vị cán bộ trại giam nhận ra ngay đối tượng này từng thụ án tại đây, đã ra tù năm 2005. Lật lại hồ sơ, công an xác định được đối tượng bí ẩn tên đầy đủ là Lê Minh Tân (44 tuổi, trú tại xã Phúc Hà, Tp.Thái Nguyên). Bí mật xác minh tại địa phương, các chiến sỹ công an được biết Tân đang là đối tượng truy nã của Công an tỉnh Sơn La liên quan tới tội danh vận chuyển, buôn bán trái phép 8 bánh heroin vào năm 2009.

Bằng những tài liệu thu thập được, Phòng CSĐT về tội phạm ma túy, Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp cùng Công an tỉnh Sơn La tiến hành vây bắt đối tượng Lê Minh Tân.

Lên kế hoạch vây bắt

Trao đổi với phóng viên Báo GĐ&XH, một cán bộ điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên kể lại: Bắt giữ tội phạm ma túy thường gặp vô vàn khó khăn, nguy hiểm. Những đối tượng này rất manh động, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng. Chính vì vậy, để đảm bảo sự an toàn cho các chiến sỹ, đồng thời cuộc vây bắt diễn ra thành công, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên đã họp, lên kế hoạch hết sức cụ thể, chi tiết.

Đúng 6h30 ngày 26/7, Phòng CSĐT về tội phạm ma túy Công an tỉnh Thái Nguyên được chia thành nhiều mũi chiến đấu bí mật bao vây nhà Quỳnh, nơi Tân thường xuyên xuất hiện. Quá trình mật phục kéo dài hàng tiếng đồng hồ. Tới 9h, Quỳnh ra mở cổng rồi lên ô tô rời khỏi nhà mà không có Tân. Lúc này, một số cán bộ được cắt cử bám sát Quỳnh tới siêu thị Đông Á Plaza. Phát hiện Quỳnh tới đây chỉ để mua đồ đơn thuần nên các trinh sát rút lui trong âm thầm. Sau đó Quỳnh về nhà, chưa đầy 30 phút sau Quỳnh lại lái xe ra cổng, rồi dừng lại ngó trước, ngó sau. Khi thấy không có ai, Quỳnh bắn tín hiệu cho Tân từ trong nhà đi ra. Đúng như kế hoạch đã bàn trước đó, khi Tân chuẩn bị bước lên xe, lực lượng chức năng từ nhiều hướng đã lao tới khống chế đối tượng.

Trong lúc này, Quỳnh đang cầm một chiếc túi xách vội vàng định phi tang nhưng không qua mắt được các cán bộ điều tra. Tiến hành kiểm tra tại chỗ, công an phát hiện trong túi xách đó có 4 bánh heroin. Tiếp tục khám xét nơi ở của Quỳnh, công an thu giữ thêm 3 bánh heroin, 1.800 viên ma túy tổng hợp, 1 cân tiểu ly và hơn 380 triệu đồng tiền mặt.

Tại cơ quan điều tra, trước những chứng cứ không thể chối cãi, Tân đã khai nhận cùng góp tiền với Quỳnh lên tận Sơn La để mua ma túy của một đối tượng tên Vàng A Páo. Nhưng khi chúng chưa kịp tiêu thụ thì bị công an bắt giữ. Được biết, Lê Minh Tân chưa có vợ con, có một em trai là Lê Anh Tuấn (SN 1974) mới thi hành án tử hình do liên quan đến ma túy. Đối tượng Đồng Thúy Quỳnh (42 tuổi), từng có 1 tiền án về ma túy, gia đình có 6 người thì 4 người vướng án ma túy.

Về phía Quỳnh khai nhận, ả quen với Tân khi cả hai người cùng thụ lý trong trại giam về tội buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Tân ra tù từ năm 2005, còn Quỳnh tới năm 2007 mới mãn hạn. Trong thời gian đó, hai bên cắt đứt liên hệ. Sau khi Quỳnh ra tù, nhớ lại tình xưa, Tân đã tìm tới gặp tình nhân. 

Những tưởng hai người sẽ bảo ban nhau làm lại cuộc đời nhưng lại tiếp tục “ngựa quen đường cũ” quay lại với ma túy vì ma lực hấp dẫn của đồng tiền. Dẫu biết rằng Tân đang là đối tượng đang bị truy nã của Công an tỉnh Sơn La nhưng Quỳnh vẫn mờ mắt tiếp tục câu kết với người tình gieo rắc cái chết trắng. Vụ việc đang được phòng PC47 Công an tỉnh Thái Nguyên điều tra mở rộng.

Theo Gia đình và Xã hội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá