Cưới xong là… bán

TP - Trong vai người nước ngoài đến Việt Nam tìm vợ, nhóm tội phạm buôn người đã khiến nhiều cô gái phải đau khổ.

Cưới xong là… bán

Phá đường dây buôn bán trẻ em từ Việt Nam sang Trung Quốc
Vợ chồng 9X lừa bán trẻ vào 'động quỷ'

Hồ Thị Kiến T. (SN 1989, ở xã Vị Thắng, Vị Thủy, Hậu Giang) là cô gái nhà nghèo có vẻ ngoài xinh xắn. Một hôm, bố mẹ cô dẫn về nhà một bà mối và người đàn ông khoảng ngoài 40 tuổi. Qua bà mối, người đàn ông tự giới thiệu là A Tú, sống ở TP Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc, muốn sang Việt Nam tìm vợ, giúp cai quản tài sản gia đình và mong sau này có được mụn con trai. Sau khi xem mặt T., A Tú ưng ngay. Ngay sau đó, bà mối đưa cho bố mẹ T. 2 triệu đồng để làm cơm cưới mời hàng xóm, họ hàng. Chàng rể ngoại dúi vào tay mẹ vợ thêm 2 triệu đồng.

Đám cưới của T. được tổ chức chóng vánh. Đến ngày 10-7, T. theo chồng đến cửa khẩu Hữu Nghị (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) làm thủ tục xuất cảnh. Chờ từ sáng đến chiều, A Tú dẫn một người lạ mặt tóc húi cua đến gặp T. thông báo: “Do không có giấy kết hôn, nên nhà chức trách không cho xuất cảnh. Phải đi chui qua đường đồi”.

Sẩm tối, cả nhóm men theo đường mòn sang Pò Chài (Trung Quốc), bỗng nhiên A Tú biến mất. Người đàn ông lạ mặt dẫn T. đến một nhà trọ, nói một tràng tiếng Việt lơ lớ: “Tao đã mua từ tay chồng mày rồi. Bây giờ, mày phải nghe theo lời tao”, rồi cưỡng hiếp cô.

Hôm sau, gã đầu húi cua tiếp tục đưa T. tới TP Nam Ninh, bán cho một người đàn ông độc thân khoảng 50 tuổi trong khu nhà ổ chuột với giá 60 triệu đồng. T. tiếp tục bị ông này cưỡng hiếp. Cô đập vỡ chiếc cốc, dùng mảnh thủy tinh cắt máu tự tử 3 lần. Thấy vậy, bọn buôn người đưa T. trở lại vùng biên giới, điện cho bố mẹ T. đem 60 triệu đồng đến chuộc người.

Nhận được thông tin, Công an tỉnh Lạng Sơn nhanh chóng tìm được T. trong một ngôi nhà ép trong hang đá sát biên giới Việt- Trung. Bọn buôn người thấy động, nhanh chân chạy thoát. Khi được giải cứu, T. vẫn chưa tỉnh cơn mê, vẫn hy vọng người chồng hờ
đến đón.

Theo báo cáo của Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an Lạng Sơn, trong tháng 7-2011, công an đã bắt 5 đối tượng lừa bán 3 phụ nữ, trẻ em qua biên giới; giải cứu 3 nạn nhân khác từ Trung Quốc trở về. Thượng tá Bùi Điển, Trưởng phòng PC45, cho biết, thủ đoạn mới của tội phạm buôn người là trực tiếp xâm nhập vào nước ta, tán tỉnh các cô gái trẻ rồi tìm cơ hội đưa sang Trung Quốc bán. Mới đây, nạn nhân Nghiêm Thị Thu Th. (16 tuổi, ở Bắc Giang) bị 2 đối tượng người Trung Quốc gồm Cao Xuân Hoàng (SN 1982) và Hồ Hùng Dũng (SN 1994, ở Quảng Tây) tán tỉnh, hứa đưa sang Trung Quốc bán vải vóc, rồi bán cô vào động mại dâm.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá