Cuồng ghen, khóa cửa định đốt chết bạn gái

TPO - Thấy bạn gái đi chơi với người đàn ông khác và đòi chia tay nên giữa khuya, Tiến khóa cửa ngoài, dùng vải tẩm dầu định đốt chết người yêu.

Tiến tại tòa án.
Tiến tại tòa án.

Ngày 20/1, TAND TPHCM mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên án 10 năm tù đối với Võ Minh Tiến (SN 1980, quê Tiền Giang) về hành vi giết người.

Theo cáo trạng, Tiến làm tài xế cho một xưởng in và tạm trú tại quận Tân Phú (TPHCM). Trong thời gian ở đây, Tiến và chị N.T.P nảy sinh tình cảm với nhau tuy nhiên khi biết người tình đã có vợ con ở quê nên chị P đề nghị chia tay.

Khoảng 20h ngày 13/3/2014, Tiến đi ngang qua nơi làm việc của chị P thì thấy chị này đang trò chuyện với người đàn ông khác nên bỏ đi. Một lúc sau, Tiến quay lại tìm nhưng chị P đã đóng cửa ra ngoài.

Đến khoảng 23h, Tiến thấy chị P được người đàn ông đưa về nên kéo chị vào nhà đánh nhưng được can ngăn, Tiến bỏ về nhà rồi gọi điện thoại cho chị P nhưng lại nghe giọng người quen của chị P trả lời và bị đe dọa chém. Bực tức, Tiến lôi rượu ra uống rồi nảy sinh ý định giết chị P.

Khoảng 3h ngày 14/3/2014, Tiến đến tiệm may, khóa cửa ngoài tiệm nhốt chị P lại rồi lấy tấm vải vụn nhét vào khe cửa sắt, tưới dầu hỏa đốt cháy. Thấy cháy, chị P chạy ra đạp cửa định thoát thân nhưng không được. Nghe tiếng tri hô, người dân gần đó chạy đến phá cửa giải cứu nạn nhân. Sáng hôm sau, Tiến đến công an đầu thú.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng