Cướp chạy giữa đường đụng trinh sát

TPO - Khát tiền xài Tết, 2 tên cướp hung hãn đã rút dao đâm 6 nhát vào người đi đường để cướp xe mang đi tiêu thụ lấy tiền chơi xài.

2 tên cướp tại cơ quan công an
2 tên cướp tại cơ quan công an

2 tên cướp tại cơ quan công an
2 tên cướp tại cơ quan công an.

Chiều 30-1, Phòng cảnh sát hình sự, công an TP.HCM cho biết đã bàn giao 2 tên cướp là Phạm Văn Sem (28 tuổi) và Phan Văn Kiệt (21 tuổi); (cùng ngụ tỉnh Đồng Tháp, tạm trú tỉnh Bình Dương) cho công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương để tiếp tục điều tra về hành vi “cướp tài sản”.

Chỉ trong vòng 5 ngày, trước khi cướp được chiếc xe Air Blade BKS: 90H6-0936 của anh Lê Đức Minh (46 tuổi, quê tỉnh Hà Nam) thì 2 tên cướp này đã có một “thành tích” khá đáng nể khi cướp được 1 điện thoại di động và 1 triệu đồng của hai nam nữ vào tối 25-1. Chưa dùng lại ở đó tối 27-1, 2 tên này cũng đã cướp được một xe máy Yamaha Sirius đem bán, chia mỗi tên 2,5 triệu đồng.

Vào tối 29-1, khi tổ trinh sát (đội 4) thuộc Phòng cảnh sát hình sự công an TP.HCM đang tuần tra tại giao lộ Nguyễn Chí Thanh-Tạ Uyên quận 5 thì ngắm trúng tên Sem đi xe gắn máy hiệu Dream BKS: 66K4 – 8411, và Kiệt lái xe hiệu Air Blade BKS: 90H6 – 0936 có dấu hiệu tìm nơi tiêu thụ tài sản nên bám theo.

Giữa lúc tên Sem và Kiệt đang trao đổi giá cả tiêu thụ xe mà không có giấy tờ. Nghi ngờ là xe gian, ngay lập tức các trinh sát ập vào, khống chế đưa cả 2 tên về cơ quan công an làm việc.

Kiểm tra trong người tên Sem và Kiệt, trinh sát còn thu giữ 2 con dao, trong đó có 1 con dao dài khoảng 50 cm còn dính máu. Chúng khai nhận lúc cướp xe thấy anh Minh kháng cự, bạn gái anh Minh la “cướp, cướp” nên tên Sem rút dao đâm 6 nhát vào người khiến anh Minh gục xuống đường rồi cướp xe chạy về TP.HCM để tìm nơi bán xe.

Hiện vụ án đang được công an tỉnh Bình Dương tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá