Cướp của ân nhân

Bố mắc bệnh nặng, mẹ đi làm xa, Đỗ Anh Tuấn được bà Tin nuôi nấng và chăm sóc như cháu ruột. "Đáp lại" ơn nghĩa đó, Tuấn đã... ăn trộm vàng của bà Tin, chưa dừng lại ở đó, Tuấn bàn với 3 người bạn tổ chức cướp của nhà bà Tin.

Tuấn và những "ông bạn" đã tổ chức vụ cướp tại chính nhà của mình.

1h ngày 22/10, tại nhà bà Vũ Thị Tin, 59 tuổi, trú tại thôn Đồng Văn, thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương xảy ra vụ cướp tài sản nghiêm trọng. Giữa đêm khuya, 3 tên cướp bịt mặt đã đột nhập vào nhà bà Tin.

Sau khi trói chân tay, nhét giẻ vào mồm bà Tin cùng con gái bà, là chị Trần Thị Hồng, 32 tuổi và cháu trai là Đỗ Anh Tuấn, bọn chúng cướp đi toàn bộ số tiền và vàng ở trong tủ gồm 1 dây chuyền  5 chỉ, 2 nhẫn vàng 2 chỉ, 1 lắc vàng và hơn 300 nghìn đồng.

Những tên cướp còn dùng dao đe dọa chị Hồng và cướp đi toàn bộ số nữ trang mà chị này đeo trên người gồm 1 đôi khuyên tai, 1 sợi dây chuyền và 2 chiếc nhẫn vàng.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ án, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã giao nhiệm vụ cho Đội án chưa rõ thủ phạm, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an  huyện Kim Thành khẩn trương vào cuộc, truy tìm thủ phạm gây án.

Tại hiện trường, tổ công tác thu giữ được 5 đoạn dây thừng, 3 chiếc khăn… mà hung thủ dùng để bịt mồm nạn nhân.

Quá trình điều tra, các trinh sát xác định: Nhà bà Tin được xây theo dạng nhà ống, kiên cố, toàn bộ hệ thống cửa đều làm bằng sắt nên việc kẻ gian đột nhập vào nhà là rất khó khăn, lối duy nhất có vào được nhà là qua cửa tum.

Tại nơi xảy ra vụ án, các trinh sát cũng không phát hiện được dấu vết của việc bị cậy phá. Mối nghi vấn được các trinh sát của Đội trọng án tập trung vào Đỗ Anh Tuấn, là cháu nuôi của bà Tin.

Mặc dù cùng bị trói chân tay và nhét giẻ vào mồm nhưng Đỗ Anh Tuấn lại không có những vết thương bầm dập do bị đánh đập như những người khác…

Tập trung xác minh nhân thân của Đỗ Anh Tuấn, các trinh sát được biết, trước đó cậu ta từng  trộm cắp vàng của bà Tin nhưng gia đình chỉ “xử lý nội bộ”.

Ngay trong ngày, các trinh sát tập trung đấu tranh với Đỗ Anh Tuấn nhưng cậu ta đều khai rằng không biết được đặc điểm của đối tượng gây án do trời tối và các tên cướp đều bịt mặt.

Lúc này, một mặt tập trung thu thập tài liệu, mặt khác các trinh sát khẩn trương rà soát mối quan hệ của Đỗ Anh Tuấn với một nhóm đối tượng khác gồm: Trần Văn Tuấn, 19 tuổi, trú tại thôn Quyết Thắng; Nguyễn Văn Toa, 17 tuổi, trú tại xã Cổ Dũng và Vũ Mạnh Cường, 17 tuổi, trú tại xã Thượng Vũ, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Vào thời điểm sau khi vụ án xảy ra, Toa và Cường đều không có mặt tại địa phương…

Tổng hợp toàn bộ các nguồn tài liệu, chiều 22/10, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH đã triệu tập 4 đối tượng đến trụ sở để đấu tranh. Đến lúc này, bọn chúng đã phải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Khi biết Đỗ Anh Tuấn là thủ phạm đã dàn dựng toàn bộ vụ cướp tài sản trên, bà Tin bàng hoàng không tin vào tai mình. Hoàn cảnh Đỗ Anh Tuấn khó khăn, bố mắc bệnh nặng, mẹ đi làm xa, cậu ta được bà Tin nuôi nấng và chăm sóc như cháu ruột, vậy mà...

Có mặt tại trụ sở Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Hải Dương, nhìn 4 cậu thanh niên gương mặt non nớt, 3 trong số đó đều là những cậu học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng tôi không khỏi xót xa cho những kẻ ham chơi hơn ham học này

Theo Xuân Mai
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá