Cướp của người tình để lấy tiền... phá thai

TPO - Đòi người tình 50 triệu để phá thai nhưng không được đáp ứng, Lâm cùng người nhà uy hiếp ép anh này viết giấy bán chiếc xe máy. Tuy nhiên sau khi sinh Lâm cũng không rõ con mình hiện giờ ở đâu.

Cướp của người tình để lấy tiền... phá thai

sản phụ Lâm tới tòa với vẻ mặt thất thần, lời khai lúc nhớ, lúc quên
Sản phụ Lâm tới tòa với vẻ mặt thất thần, lời khai lúc nhớ, lúc quên.

Vụ án cướp tài sản vừa được TAND TP Hà Nội xét xử sáng nay (22-2). Hầu toà gồm Lê Thị Lâm (SN 1987, trú ở huyện Mê Linh, Hà Nội) cùng tám bị cáo (đều là anh em ruột, họ hàng của Lâm). Phiên xử thu hút đông đảo cánh phóng viên báo chí cùng hàng trăm người dân quan tâm.

Trước đó, dư luận từng xôn xao việc sản phụ này đẻ rơi đứa con đầu lòng trong trại tạm giữ của cơ quan công an. Trong chiếc áo kẻ ka rô, Lâm bất thần trước vành móng ngựa, lời khai thường xuyên ngắt quãng với câu nói thường trực “bị cáo không nhớ”...

Theo cáo buộc, anh Trần Văn Quang (SN 1976, trú ở Đông Anh, Hà Nội) có quan hệ tình dục nhiều lần với Lê Thị Lâm, làm chị này có thai. Khi đến kỳ sinh nở, Lâm bỏ việc về quê và nói chuyện với gia đình để bàn cách giải quyết.

Khoảng 22h30 phút ngày 4-2-2011, Lâm cùng anh ruột (Lê Văn Sơn) và một số người thân trong gia đình đến nhà anh Quang với mục đích đề nghị anh này có trách nhiệm đưa 50 triệu đồng để Lâm đi phá thai. Tại đây, anh Quang thừa nhận có quan hệ với Lâm nhưng không có khoản tiền nói trên.

Bực tức, Lâm hô hào anh em đến hỗ trợ, uy hiếp người chồng hờ. Sau ít phút, hàng chục thanh niên lạ mặt lao tới đấm đá, uy hiếp anh Quang. Trước tình thế đó, anh Quang buộc phải viết giấy bán chiếc xe máy wave với giá 20 triệu đồng cho Lê Thị Lâm. Sau đó, anh Quang trình báo công an huyện Đôg Anh về hành vi cướp tài sản nói trên.

Trong phiên xử sáng nay, luật sư Trần Đình Triển (Hà Nội) – bào chữa cho bị cáo Lâm đã đề nghị HĐXX hoãn toà, trả hồ sơ điều tra bổ sung. Theo luật sư Triển, vụ án còn nhiều nội dung chưa được làm sáng tỏ.

Đơn cử việc định giá tài sản, luật sư cho rằng, chiếc xe máy wave đã cũ, giá mới không tới 20 triệu, trong khi anh Quang đã sử dụng một thời gian khá dài, việc định giá 20 triệu là không phù hợp.

Bên cạnh đó, kết quả giám định ADN giữa cháu bé và anh Quang cho kết quả anh Quang chính là cha đẻ đứa bé. Tuy nhiên, tính đến thời điểm vụ án được đưa ra xét xử, sản phụ Lâm vẫn chưa biết con mình hiện đang ở đâu, sống chết ra sao.

“Anh Quang cũng đã có con trước đó, giả sử, mẫu phẩm ADN, cơ quan chức năng lấy từ chính con anh Quang thì sẽ không thể xác định chính xác, không đảm bảo khách quan” – luật sư Triển nói thêm.

Sáng nay, quá trình thẩm vấn, về cơ bản, các bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng bị cáo Lâm thì cho rằng, mình bị đẻ rơi con ở nhà tạm giữ, tạm giam của Công an huyện Đông Anh, chứ không phải bệnh viện đa khoa huyện như cáo trạng đã quy kết. Theo sản phụ Lâm, ngay sau khi sinh nở, chị này đã bị mất đứa con, đến nay vẫn chưa nắm được thông tin.

Dự kiến sáng mai Toà sẽ tuyên án.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá