Cướp giật, "khủng bố" bằng... ớt bột

Thủ sẵn ớt bột để “khủng bố” rồi tẩu thoát, trong các vụ cướp cùng thực hiện với người tình của mình là Lê Thu Huyền, Đặng Quang Hưng đã ném ớt bột vào mặt người bị hại và người dân đuổi theo.

Qua điều tra, ngày 21/10, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH CATP Hà Nội đã bắt khẩn cấp Đặng Quang Hưng (28 tuổi), trú ở C2, phường Thành Công, quận Ba Đình và Lê Thu Huyền (21 tuổi), sống lang thang ở Hà Nội (Huyền cặp bồ với Hưng, cả hai đều là con nghiện), về hành vi cướp giật tài sản, tang vật thu giữ 1 dây chuyền vàng, 2 giấy cầm đồ, 1 gói ớt bột.

Chiều 20/10, Hưng đèo Huyền bằng xe máy Wave màu xanh (tháo BKS cất ở dưới yên xe), đi trên đường Nguyễn Văn Huyên hướng về đường Bưởi thì phát hiện chị Kiều Thị L. ở tổ 41, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy đi xe máy một mình.

Hưng điều khiển xe máy áp sát, bám theo, đến ngã ba đường Nguyễn Khánh Toàn, Dương Quảng Hàm, Hưng áp sát xe để Huyền cướp giật dây chuyền vàng của chị L.

Sau khi cướp giật được dây chuyền, cặp tình nhân này đưa về hiệu vàng Bảo Quý ở đường Nguyễn Thái Học - quận Ba Đình để bán thì bị Công an bắt giữ, thu hồi 1 dây chuyền vàng, 1 gói ớt bột.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, CQĐT thu được 2 giấy cầm đồ tại cửa hàng ở  phố Đặng Dung.

Tại CQĐT, Hưng và Huyền còn khai trước đó vào chiều 18/10, cũng bằng thủ đoạn tương tự, Hưng đèo Huyền bằng xe máy đã cướp giật được 1 dây chuyền vàng của chị Vũ Thị T. ở C7 - tập thể Giảng Võ - quận Ba Đình, đưa đi bán lấy tiền tiêu xài.

Ngoài hai vụ nói trên, Hưng và Huyền còn gây ra 4 vụ cướp giật khác trước đó, với thủ đoạn trước khi đi cướp giật, Huyền thủ sẵn một gói ớt bột. Sau khi cướp giật được tài sản, nếu bị đuổi theo hoặc nhân dân phát hiện thì Huyền ném ớt bột vào mặt họ để tẩu thoát. Huyền đã 2 lần ném ớt bột vào mặt người bị hại và người dân đuổi theo.

Được biết, Huyền sinh ra ở phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, nhưng do bố mẹ Huyền không đăng ký kết hôn, khi sinh Huyền ra không khai sinh, nên Huyền không có nơi cư trú nhất định.

Đến năm Huyền 2 tuổi thì bố mẹ bỏ nhau, sau đó Huyền lúc thì ở với bố, lúc thì ở với mẹ. Mới 16 tuổi Huyền lấy chồng, hiện có 2 con. Huyền bỏ chồng để 2 con cho gia đình bên chồng chăm sóc rồi bỏ nhà “đi bụi” và sa vào con đường nghiện hút. Huyền từng có một thời gian dài làm "tiếp viên" ở nhiều nhà hàng.

Đầu tháng 7/2006, Huyền “cặp” với Hưng - một đối tượng chơi bời lêu lổng, nghiện hút. Hai đối tượng này đã bàn với nhau đi cướp giật tài sản của phụ nữ đi đường để lấy tiền hút hít

Theo Đào Minh Khoa
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá