Cướp tài sản rồi gọi điện làm quen

Sau khi cướp tài sản của nạn nhân, Tuấn Anh gọi điện cho cô nữ sinh để làm quen. Cô gái đồng ý và đã báo công an bắt giữ tên cướp.

Cướp tài sản rồi gọi điện làm quen

Cướp tài sản rồi gọi điện làm quen

> Giết người vì bị chặn xe 

Sau khi cướp tài sản của nạn nhân, Tuấn Anh gọi điện cho cô nữ sinh để làm quen. Cô gái đồng ý và đã báo công an bắt giữ tên cướp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Ngày 5/12, TAND TP.Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Tuấn Anh (17 tuổi, quê Chương Mỹ, Hà Nội) ra xét xử phúc thẩm về tội Cướp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 7/5, Nguyễn Tuấn Anh cùng nhóm bạn đi chơi. Khi đến địa phận khu Tân Xuân, thị trấn Xuân Mai, thấy cô nữ sinh Phạm Thị Thương (20 tuổi) đang đi xe đạp cùng chiều thì tìm cách làm quen.

Tuấn Anh đi xe máy song song và trêu ghẹo Thương. Cậu ta hỏi xin số điện thoại, nhưng nữ sinh này không cho. Tuấn Anh chặn đầu xe của Thương và nói, nếu không cho số điện thoại, sẽ lấy túi xách.

Vừa nói, Tuấn Anh vừa giật luôn chiếc túi của nạn nhân để trong giỏ xe, rồi tăng ga bỏ chạy. Đến tối cùng ngày, đi chơi về, kiểm tra chiếc túi bên trong có 280.000 đồng, các loại giấy tờ, đồng hồ, sách vở… Sáng hôm sau, thanh niên này dùng tiền trong túi cô gái mua điện thoại sử dụng.

Sau đó, Tuấn Anh liên lạc với cô nữ sinh, hẹn gặp ở ngã 3 thị trấn Xuân Mai để trả lại chiếc túi. Khi đến điểm hẹn, do không gặp được nạn nhân, anh ta gửi lại cho một quán nước để cô gái này đến lấy.

Đến 19h ngày 8/5, Tuấn Anh gọi điện cho chị Thương đòi gặp làm quen. Cô gái đồng ý và đã báo công an bắt giữ đối tượng. Bị truy tố và đưa ra xét xử tội Cướp tài sản, HĐXX cấp sơ thẩm cho rằng, nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của bị cáo xuất phát từ việc trêu ghẹo bị hại...

Tuấn Anh thành khẩn khai báo và gia đình đã tự nguyện bồi thường cho nạn nhân 2 triệu đồng, do đó TAND huyện Chương Mỹ tuyên phạt bị cáo 2 năm tù giam.

Cho rằng mức án là quá nặng, Tuấn Anh đã làm đơn kháng cáo. Ngày 5/12, sau khi xem xét, HĐXX cấp phúc thẩm giảm án cho bị cáo xuống còn 9 tháng tù giam vì tội Cướp giật tài sản.

Theo Vietnamnet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá