Đà Nẵng:

Cướp tiệm tạp hóa để trả nợ ngân hàng

Do thiếu tiền chơi game và trả nợ ngân hàng nên đối tượng nảy sinh ý định đi cướp tài sản của người khác, y đã chuẩn bị đầy đủ “đồ nghề” trước khi ra tay...

Bị cáo Nguyễn Tiến Hoàng tại phiên tòa ngày 30/8
Bị cáo Nguyễn Tiến Hoàng tại phiên tòa ngày 30/8
Ngày 30/8, Tòa án nhân dân quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Tiến Hoàng (SN 1983, hộ khẩu tỉnh Nghệ An, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) về tội “Cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, ngày 29/6/2014, Hoàng chuẩn bị “đồ nghề” gồm 1 cuộn băng và 1 con dao để thực hiện ý định cướp tài sản người khác để chơi game và trả nợ ngân hàng.

Sau khi mượn được chiếc xe máy của một người ở cùng dãy trọ, Hoàng đi đến đường Nguyễn Văn Thoại (quận Sơn Trà) rồi tháo biển số xe máy cất vào trong cốp để khỏi bị phát hiện khi tẩu thoát.

Đến đường Nguyễn Duy Hiệu, Hoàng thấy tiệm tạp hóa của bà Phạm Thị Bích Sen (SN 1963) thấy vắng người nên vào giả vờ hỏi mua hàng để tìm nơi cất tiền. Sau khi hỏi mua một vài món thì bà Sen nghi ngờ nên lùi lại vào trong nhà.

Thấy thế, Hoàng đi theo và rút dao ra dọa: “Chị im đi nếu không tôi đâm”. Nói xong Hoàng đâm bà Sen 2 nhát nhưng bà đỡ được và ngã ngửa. Lúc này Hoàng xông đến thì bà Sen hô “cướp, cướp” thì Hoàng bỏ chạy ra ngoài xe để tẩu thoát.

Nghe tiếng mẹ tri hô, anh Phạm Hoàng Kim (SN 1992) từ trên lầu chạy xuống thì thấy Hoàng chạy ra ngoài xe để bỏ chạy. Lúc này anh Kim chạy đến dùng chân đạp ngã Hoàng xuống và đè lên người. Được sự giúp sức kịp thời của những người hàng xóm, Hoàng bị khống chế đưa về trụ sở công an.

Quá trình xét hỏi tại phiên tòa, bị cáo Hoàng đã thừa nhận do cần tiền để chơi game và trả nợ ngân hàng nên mới nảy sinh ý định đi cướp để trang trải.

Tuy vụ cướp chưa thành nhưng Hội đồng xét xử cho rằng đây là hành vi nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, làm bất ổn tình hình an ninh trật tự ở địa phương nên cần phải có mức án nghiêm khắc như đề nghị của VKS. Kết quả, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hoàng 7 năm tù giam.

Theo Công Bính

Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá