Cướp tiệm vàng bằng mìn chế từ... bột trát tường

Lợi dụng sơ hở của tên cướp, lực lượng nghiệp vụ hóa trang ở bên ngoài đã áp sát, quật ngã đối tượng cướp tiệm vàng. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định đây là mìn giả, được làm từ bột trát tường và đèn nhấp nháy chiếc ô tô đồ chơi.

Cướp tiệm vàng bằng mìn chế từ... bột trát tường

Cửa hàng vàng Kim Trung nhìn từ bên ngoài
Cửa hàng vàng Kim Trung nhìn từ bên ngoài.

17h ngày 17-11, CAH Bình lục (Hà Nam), nhận được điện thoại của bà Trần Thị Huệ - chủ cửa hàng vàng bạc, đá quý Kim Trung, ở thị trấn Bình Mỹ về việc: đang có một thanh niên đeo khẩu trang kín mít, nói mang theo mìn đến cửa hàng của để "thương lượng". “Hắn yêu cầu tôi phải đưa tiền, vàng nếu không sẽ cho mìn nổ tung” - bị hại hốt hoảng trong điện thoại.

Nhận được tin báo, Thượng tá Trần Minh Tiến - Trưởng CAH Bình Lục đã dặn chủ cửa hàng bình tĩnh, không kích động khiến đối tượng làm liều. Hàng loạt những thủ thuật được cảnh sát hướng dẫn chủ cửa hàng nhằm giữ chân đối tượng, chờ lực lượng đến ứng cứu. Cùng lúc đó, một tổ công tác CAH Bình Lục lập tức đến hiện trường vụ án.

Về phía bị hại, thực hiện như hướng dẫn của cơ quan công an, chị này vờ lục tung nhà tìm chìa khóa. Lợi dụng sơ hở của tên cướp, lực lượng nghiệp vụ hóa trang của CAH Bình Lục ở bên ngoài đã áp sát, quật ngã đối tượng này, tước nhanh chiếc điều khiển từ xa trên tay hắn. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định đây là mìn giả, không có kíp nổ, không thuốc nổ.

Nghi phạm Chung bị cảnh sát bắt giữ, sau ít phút
Nghi phạm Chung bị cảnh sát bắt giữ, sau ít phút "hành động" (ảnh lớn)và khối "thuốc nổ" giả đối tượng dùng để đe dọa chủ cửa hàng vàng (ảnh nhỏ).

Tại cơ quan, qua xét hỏi, đối tượng khai tên là Bùi Văn Chung (SN 1988), trú ở xã Đông Bắc, huyện Kim Bôi (Hòa Bình). Chung khai gần đây làm ăn thua lỗ khoảng 30 triệu đồng, đã nghĩ cách đi cướp tiệm vàng lấy tiền trả nợ.

Hiện, CAH Bình Lục đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Bùi Văn Chung để tiếp tục điều tra hành vi cướp tài sản.

Theo Nguyễn Văn Tĩnh - Quang Tấn
An ninh thủ đô

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá