Cướp tiền rồi cố thủ, nổ súng chống trả công an

TPO - Bị lực lượng công an bao vây khi đang thực hiện vụ cưỡng đoạt tiền, đối tượng Thanh cố thủ trong nhà thờ, nổ súng chống lại. Trong quá trình truy bắt tội phạm, một cán bộ công an tỉnh Hà Tĩnh bị thương.

Cướp tiền rồi cố thủ, nổ súng chống trả công an

Khoảng 9 giờ 30 phút, sáng 25/7, Công an Hà Tĩnh nhận được tin cầu cứu của anh Nguyễn Đức Thiện, SN 1984, trú tại thôn Thành Long, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh bị một đối tượng lạ mặt tống tiền 80 triệu đồng và dọa giết cả gia đình nếu không thực hiện.

Khi lực lượng Phòng hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh truy bắt cùng với sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân, đối tượng bỏ chạy được một đoạn rồi lao vào một nhà thờ cố thủ. 

Cảnh sát kêu gọi đầu hàng, bất ngờ từ trong nhà thờ đối tượng nã súng ra ngoài. Sự việc căng thẳng buộc lực lượng công an phải nổ súng để bắt giữ đối tượng. Sau gần một giờ đồng hồ bao vây, đối tượng bị bắt giữ. 

Theo nguồn tin của PV Tiền Phong, trong quá trình truy bắt và giằng co với đối tượng một cán bộ công an Phòng hình sự Công an Hà Tĩnh bị một viên đạn xuyên vào đùi, bị thương. 

Tang vật thu giữ được gồm một khẩu súng cùng 2 viên đạn, 2 điện thoại di động, 3 chứng minh thư nhân dân mang ba tên khác nhau cùng 80 triệu đồng đối tượng vừa cướp của anh Thiện. 

Bước đầu, đối tượng khai là Phan Xuân Thanh (SN 1982, trú tại khối 3, phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An). 

Công an tỉnh Hà Tĩnh đang điều tra làm rõ sự việc. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng