Cướp vàng để trả nợ tiền... mua ô tô

TPO - Mua xe ô tô thiếu tiền hơn 300 triệu đồng, gã thanh niên dựng kế hoạch vờ hỏi mua 10 lượng vàng để cướp.

Nghi can Minh tại cơ quan công an. Ảnh H.Hưng
Nghi can Minh tại cơ quan công an. Ảnh H.Hưng

Ngày 19/4, Công an quận 1 (TPHCM) đang tạm giữ nghi can Lý Diệu Minh, SN 1994, ngụ tại quận 4 để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, sáng cùng ngày, Minh đến một tiệm vàng trên đường An Dương Vương (quận 5) để hỏi mua 10 lượng vàng. Sau đó, Minh yêu cầu nhân viên mang số vàng này đến địa chỉ nhà của bạn Minh trên đường Trần Hưng Đạo (phường Cô Giang, quận 1).

Đến trưa, nhân viên mang số vàng này đến địa chỉ Minh cung cấp để giao vàng. Khi đến nhà, Minh yêu cầu nhân viên vào nhà và lên gác để giao vàng. Khi ngồi xuống giao vàng thì nhân viên đưa ra 1 lượng để Minh xem qua. Bất ngờ Minh đổi ý muốn mua 20 lượng nhưng nhân viên bảo phải đến cửa hàng mua trực tiếp với số lượng lớn thế này.

Sau đó, nhân viên bỏ xuống đi về thì Minh lấy dao khống chế nhân viên yêu cầu phải đưa toàn bộ số vàng. Nhân viên tiệm vàng chống cự và bỏ chạy ra ngoài cầu cứu. Sau đó, công an đến bắt giữ Minh.

Tại cơ quan điều tra, Minh khai do trước đó gia đình có mua xe ô tô và còn nợ hơn 300 triệu đồng nên mới nảy sinh ý định cướp vàng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá