Cướp xong còn để lại... nickname

8h ngày 5/11, Công an huyện Đông Anh nhận được tin báo về việc chị Trần Thị T. bị hai thanh niên hãm hại và cướp đi tiền, vàng cùng một số tài sản khác. Sau khi gây án, chúng còn để lại 3 nick name (địa chỉ chat trên Internet) để nạn nhân "tiện liên hệ".

Kiên và Duyệt khai nhận tại cơ quan Công an.
Xem xét kỹ nội dung sự việc và qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan Công an nhận định, đối tượng gây án có thể chỉ là người địa phương, nắm rõ địa hình ở khu vực này và ở lứa tuổi mới lớn nên rất liều lĩnh.

Từ địa chỉ "chát" rất ướt át của đối tượng: "kiepngheotienyeugaitiennhieu", "thegioikhongtinhyeu902005", "labaitinhyeu902005", cơ quan Công an đã tác động vào tâm lý đối tượng, dùng những lời lẽ ngọt ngào nhất để dụ đối tượng xuất hiện.

Điểm hẹn của hắn là ở bến xe buýt trên đường cao tốc Bắc Thăng Long để trả giấy tờ và "trao đổi tình cảm". Gần 22h ngày 5/11, Duyệt xuất hiện cùng một thanh niên khác. Do chị T. không biết mặt đối tượng nên cơ quan Công an phải dùng biện pháp nghiệp vụ để xác định.

Sau khi khẳng định hắn chính là đối tượng gây án lúc rạng sáng, lệnh bắt khẩn cấp Trần Văn Hùng Duyệt đã được thực hiện vào lúc 21h30'. Duyệt khai nhận, đối tượng kết hợp gây án với hắn là Lê Trung Kiên cùng thôn. Sau khi khẳng định lời khai của Duyệt là đúng, cùng ngày, cơ quan Công an tiến hành bắt Kiên tại nhà riêng.

Theo lời khai của người bị hại và những kẻ gây án, vụ việc diễn biến như sau: Đêm 4/11, những người bạn gái thuê cùng phòng trọ đều đi vắng, chị T. (18 tuổi), là công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, đang ngủ một mình trong căn phòng trọ ở thôn Nhuế, xã Kim Chung. Phòng trọ của chị nằm tiếp giáp với cánh đồng, cách đó khoảng 70m là vườn cau vua nên khu vực này khá hẻo lánh và im ắng.

Lúc 1h30', Lê Trung Kiên, 19 tuổi và Trần Văn Hùng Duyệt, 16 tuổi, ở thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh rủ nhau đi trộm tài sản. Trước khi đi, Kiên mang theo một con dao. Điểm dừng chân đầu tiên của bọn chúng chính là dãy nhà trọ khoảng 15 phòng ở gần vườn cau vua.

Sau khi chốt hết các cửa phòng trọ khác từ bên ngoài, bọn chúng cậy cửa phòng trọ của chị T. Do chỉ có một mình nên chị T. không thể chống cự nổi.

Duyệt cầm dao gí vào cổ chị T., đẩy chị xuống giường rồi giở trò đồi bại. Trong lúc đó, Kiên lục lọi đồ đạc trong phòng, lấy đi 52.500 đồng, 1 bằng tốt nghiệp PTTH và chứng chỉ tin học mang tên Hoàng Thị Anh, 1 bản sao giấy khai sinh của chị T.

Sau đó, bọn chúng xé mẩu giấy trong phòng và để lại 3 nickname để chị T. "tiện liên lạc" nếu cần lấy lại giấy tờ.

Tiếp theo, chúng đưa chị T. ra vườn cau vua, dùng áo của một tên trói tay chị T, lấy áo của chị T. bịt mắt chị để tránh chị nhìn thấy mặt. Kiên tiếp tục hãm hiếp chị rồi lột chiếc nhẫn vàng đang đeo trên tay chị và bỏ đi.

Vậy là đối tượng gây ra vụ trọng án ở xã Kim Chung đã bị bắt sau khi gây án chưa tròn 1 ngày. Sự lo sợ vụ việc tái diễn của các nữ công nhân khu công nghiệp và người dân địa phương đã được xoá bỏ.

Việc tìm ra thủ phạm trong thời gian rất ngắn của Công an huyện Đông Anh đã làm dịu tinh thần của người dân.

Theo cơ quan điều tra, Duyệt hiện đang là học sinh lớp 10 nhưng đã có một tiền sự về hành vi đánh người, còn Kiên không nghề nghiệp.

Theo Hà Phương - Trần Hằng
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá