Cựu công an ‘bán vịt trời’, khổ chủ ôm hận

TPO - Sau gần 8 năm trong ngành công an, ra khỏi ngành, cựu công an đã lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ của nhiều người để tiêu xài và sang Camphuchia đánh bạc.

Cựu công an tung chiêu ‘bán vịt trời’ Lưu Minh Hòa nay lãnh 16 án tù. Ảnh: Tân Châu
Cựu công an tung chiêu ‘bán vịt trời’ Lưu Minh Hòa nay lãnh 16 án tù. Ảnh: Tân Châu

Sáng nay (18/3), phiên tòa sơ thẩm của TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Lưu Minh Hòa (36 tuổi) 16 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Theo cáo trạng, Lưu Minh Hòa công tác tại Đội an ninh Công an Quận 12 từ năm 2001, đến năm 2008 thì nghỉ việc.

Trong thời gian từ ngày 12/8/2014 đến 14/2/2015, Hòa đã đưa nhiều người vào sân Cơ quan Cảnh sát điều tra CA TP.HCM (Trại giam Chí Hòa). Tại đây, Hòa chỉ cho những người theo cùng xem những chiếc xe ô tô đậu tại đây (xe tang vật công an đang tạm giữ), rồi nói rằng xe bán thanh lý.

Tin lời Hòa, nhiều người mua và trót đưa tiền cho Hòa. Tổng số tiền mà Hòa lừa đảo, chiếm đoạt của các khổ chủ là gần 2,4 tỷ đồng. Vụ việc đổ bể, hành vi ‘bán vịt trời’ của cựu công an bại lộ, Lưu Minh Hòa khai nhận hành vi phạm tội của mình và tra tay vào còng.

Tại phiên tòa, Lưu Minh Hòa khai nhận, để có tiền tiêu xài cá nhân, cá độ bóng đá và ‘nướng’ vào các canh bạc đỏ đen tận Campuchia, Lưu Minh Hòa đã dùng ‘chiêu độc’ để chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Bản án cho rằng đủ cơ sở kết tội cựu công an lừa đảo chiếm đoạt, ngoài án tù, Tòa cũng tuyên buộc bị cáo bồi thường cho các bị hại số tiền mà bị cáo chiếm đoạt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng