Cựu giám đốc phát triển quỹ đất nhận hối lộ

Đòi tiền “bồi dưỡng” để ký cho người dân sớm nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng, nguyên giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất quận Ô Môn (TP Cần Thơ) bị bắt quả tang khi đang nhận hối lộ.

Ngày 22/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã kết thúc điều tra và chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố ông Võ Văn Đạt (46 tuổi, nguyên Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất quận Ô Môn) về hành vi “nhận hối lộ”.

Theo kết luận điều tra, khi còn là Giám đốc trung tâm kiêm phó Chủ tịch hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án nâng cấp quốc lộ 91 (đoạn qua quận Ô Môn), ông Đạt gợi ý cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án “lo lót” tiền cho mình để Đạt sớm ký quyết định chi trả tiền bồi thường.

Tháng 1/2014, Đạt đến nhà anh Bùi Thanh T. thông báo sắp có đợt chi trả tiền bồi thường và ngỏ ý giúp gia đình anh T. sớm được nhận tiền. Sau đó, Đạt gọi điện thoại cho anh T. nói có thể giúp em gái anh T. là chị Bùi Thị Hồng L. sớm nhận tiền bồi thường nhưng với điều kiện phải chi cho Đạt 20 triệu đồng.

Vài ngày sau, khi biết tiền bồi thường cho chị L. là 1,5 tỉ đồng, Đạt đã nâng tiền “bồi dưỡng” từ 20 triệu đồng lên 30 triệu đồng. Việc này được chị L. đồng ý, sau khi nhận được tiền bồi thường, chị L. đã chi cho Đạt số tiền như thỏa thuận.

Tiếp đó, Đạt cũng gợi ý anh T. chi cho mình 30 triệu đồng để gia đình a T. sớm được nhận tiền bồi thường 1,2 tỉ đồng. Trưa 25/4, khi Đạt đang nhận số tiền 30 triệu đồng tại nhà của anh T. thì bị các trinh sát bắt quả tang.

Theo C.Linh

Báo Người Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá