DMCA.com Protection Status

Cựu hiệu trưởng quan hệ tình dục với nhiều học sinh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

TPO - Trong vụ án "dâm ô với học sinh" tại huyện (Thanh Sơn, Phú Thọ) bị cáo Đinh Bằng My vừa kháng cáo với nội dung xin giảm hình phạt.

Bị cáo Đinh Bằng My tại phiên toà.
Bị cáo Đinh Bằng My tại phiên toà.

Ngày 13/11, TAND tỉnh Phú Thọ cho hay đã nhận được đơn kháng cáo của bị cáo Đinh Bằng My (58 tuổi, nguyên hiệu trường trường dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) với nội dung xin giảm hình phạt đối với hành vi dâm ô học sinh .

Nhưng cùng thời điểm này một số gia đình bị hại cũng có đơn kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt đối với ông Đinh Bằng My. Cụ thể, các gia đình nạn nhân đề nghị tăng hình phạt tù và tăng số tiền bồi thường. Các gia đình bị hại này kháng toàn bộ bản án sơ thẩm, đề nghị xét xử lại vụ án theo trình tự phúc thẩm.

Trước đó, ngày 29/10, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm (xử kín) bị cáo Đinh Bằng My về tội: “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” và “Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”. Với hai tội danh trên, tòa tuyên Đinh Bằng My 8 năm tù giam.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ, bị cáo Đinh Bằng My (sinh năm 1961, ở khu Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ), được bổ nhiệm làm hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn từ ngày 01/07/2014.

Trong thời gian từ cuối năm 2016 đến tháng 12/2018, lấy lý do hỏi thăm tình hình học tập, hỏi thăm tình hình gia đình hoặc nhắc nhở các học sinh vi phạm kỷ luật, Đinh Bằng My đã gọi 09 nam học sinh lên phòng làm việc của mình, tại khu điều hành của trường để thực hiện hành vi xâm hại tình dục. Tại thời điểm xảy ra sự việc, các nạn nhân của Đinh Bằng My đều học từ lớp 7, lớp 8 và lớp 9.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng