Cựu nhà báo xin cấp súng, ôtô biển xanh trái luật

TPO - Chiều nay (25/3), tại phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM xử vụ bị cáo Huỳnh Ngọc Long (nguyên phó trưởng cơ quan đại diện Tạp chí Kiểm sát phía Nam) về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ”, đại diện VKS tại phiên xử đã đề nghị HĐXX tuyên phạt ông Long 6-7 năm tù.

Cựu nhà báo Huỳnh Ngọc Long tại tòa chiều 25/3. Ảnh: Tân Châu.
Cựu nhà báo Huỳnh Ngọc Long tại tòa chiều 25/3. Ảnh: Tân Châu.

Theo cáo trạng, từ năm 2010 đến ngày 30/6/2017, ông Long lợi dụng danh nghĩa là Phụ trách Tạp chí Kiểm sát phía Nam xin mua và cấp phép sử dụng 8 khẩu súng và 50 viên đạn là công cụ hỗ trợ không đúng quy định.

 Ông Long cũng bị cáo buộc tự ý đăng ký con dấu tròn “Cơ quan đại diện Tạp chí Kiểm sát phía Nam” để ban hành các công văn, giấy tờ cho các hoạt động của Tạp chí Kiểm sát phía Nam để đăng ký 6 xe ô tô, 5 xe máy biển số xanh mang tên Tạp chí Kiểm sát phía Nam cho các cá nhân, doanh nghiệp sử dụng.

 Ngoài ra, ông Long cũng làm Lô gô Truyền hình Kiểm sát, đã bán 155 cái để các cá nhân dán vào ô tô riêng, thu 234 triệu đồng; làm biển tên có phù hiệu Kiểm sát; đặt may trang phục Kiểm sát; làm cấp hàm; cấp hiệu…

 Hành vi của ông Long, theo cáo trạng và tại phiên tòa đại diện VKS cho rằng, làm mất uy tín của cơ quan Tạp chí Kiểm sát, xâm hại đến các hoạt động quản lý và nghiệp vụ, ảnh hưởng đến công tác cán bộ của Tạp chí Kiểm sát.

 Tại phiên tòa, ông Long trình bày một số hành vi của ông là làm theo chức năng, nhiệm vụ, mặt khác cơ quan cấp trên của ông có biết các việc làm của ông…

Nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án và sẽ tuyên án vào ngày mai (26/3), ông Long mong HĐXX công bằng, khách quan bởi: “Bị cáo thừa nhận có sai sót, nhưng chỉ kỷ luật hành chánh, không thể xử lý hình sự bị cáo được...”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng