Cựu nhân viên Hãng thông tấn rơi lệ nghe tòa tuyên án

TPO - Ham muốn làm giàu nhanh, cựu nhân viên một hãng thông tấn nước ngoài đã giả mạo chứ ký, chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng để rồi sáng nay (7-6), kiều nữ xinh đẹp này phải rơi lệ vì ân hận trước tòa.

Cựu nhân viên Hãng thông tấn rơi lệ nghe tòa tuyên án

Nguyễn Thị Vân Hương tại tòa
Nguyễn Thị Vân Hương tại tòa.

Sáng nay (7-6), TAND TP Hà Nội mở toà theo thủ tục sơ thẩm xét xử Nguyễn Thị Vân Hương (SN 1973, cựu nhân viên hãng thông tấn nước ngoài – Văn phòng tại Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, đầu tháng 2-2009, cơ quan điều tra nhận được đơn tố cáo của Văn phòng thường trú hãng thông tấn tại Hà Nội, tố cáo nhân viên có hành vi giả mạo chữ ký lãnh đạo văn phòng, chiếm đoạt hàng tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã vào cuộc và làm rõ: Tháng 6-2007, Văn phòng trên ký hợp đồng cung ứng lao động với Bộ Ngoại giao để tuyển dụng Hương vào làm với chức danh Trợ lý văn phòng kể từ ngày 1-7-2007.

Theo đó, Hương được giao nhiệm vụ quản lý dấu của văn phòng; lương nhân viên; giao dịch với ngân hàng; lập uỷ quyền chi; viết sec rút tiền mặt và một số nhiệm vụ khác.

Với nhiệm vụ này, Hương nhanh chóng nhận ra mình có cơ hội làm giàu nhanh bằng các “thủ thuật” giả mạo.

Trong hai năm (2007-2008), Hương giả mạo chữ ký của nguyên Trưởng đại diện văn phòng (người có thẩm quyền ký duyệt các giao dịch của văn phòng tại ngân hàng) trong lệnh chuyển tiền, đồng thời tẩy xoá số và chữ trên 16 tấm sec với mệnh giá, số tiền lớn hơn, sau đó ra ngân hàng rút tiền và chiếm đoạt.

Trước vành móng ngựa sáng nay, Hương nom gầy rộc so với hồi mới bị bắt. Trả lời các câu hỏi của HĐXX trong làn nước mắt vì ân hận, bị cáo nhỏ nhẹ: “Chỉ vì mong muốn làm giàu nhanh, bị cáo đã vi phạm pháp luật”.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, do đã khắc phục được hơn 2 tỷ đồng cùng một số tình tiết giảm nhẹ, như thành khẩn khai báo; ăn năn hối cải; phạm tội lần đầu... Toà tuyên phạt bị cáo Hương 8 năm tù.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá