Cựu Tổng giám đốc Cty Xổ số Đồng Nai mời luật sư bảo vệ

TPO - Ngay sau khi được cơ quan điều tra chấp nhận có luật sư bào chữa, nguyên Tổng giám đốc Cty XSKT Đồng Nai Nguyễn Văn Minh đã mời luật sư bảo vệ cho mình.

Hơn 10 ngày sau khi tống đạt và thực hiện bắt tạm giam, nay ông Minh đã được mời luật sư bảo vệ. Ảnh: Tân Châu.
Hơn 10 ngày sau khi tống đạt và thực hiện bắt tạm giam, nay ông Minh đã được mời luật sư bảo vệ. Ảnh: Tân Châu.

Hôm nay (22/12), luật sư Lê Nguyễn Quỳnh Thy (Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết, từ trại tạm giam ông Nguyễn Văn Minh đã có đơn yêu cầu có luật sư bảo vệ và Cơ quan điều tra chấp nhận.

“Ông Minh đã viết đơn từ nơi tạm giam mời tôi bảo vệ, gia đình ông ấy đã mang đơn đến gặp tôi, hiện tôi đang hoàn tất thủ tục, tin rằng sẽ sớm được cấp chứng nhận của cơ quan chức năng để bảo vệ quyền lợi cho ông Minh” – luật sư Lê Nguyễn Quỳnh Thy cho biết.

Ngày 6/12 Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Quyết định khởi tố vụ án hình sự (số 69/C46B-P12) và Quyết định số 514/C46B-12 khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Ngọc Minh.

Theo các quyết định của Cơ quan điều tra, ông Nguyễn Văn Minh trong thời gian từ năm 2008 đến 2012, vì vụ lợi đã thực hiện không đúng chức trách nhiệm vụ được giao khi lập dự toán, quyết toán quỹ lương của Cty XSKT Đồng Nai gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tài sản nhà nước.

Chấp thuận quyết định khởi tố bị can của phía công an, ngày 7/12 VKSND Tối cao đã có Quyết định số 02QĐ-VKSNDTC-V3 phê chuẩn.

Một ngày sau khi được VKSND Tối cao phê chuẩn, ngày 8/12 công an tiến hành khám xét nhà và bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Minh, để điều tra hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Điều 281 Bộ luật Hình sự.

Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, bước đầu cơ quan chức năng phát hiện số tiền ông Minh gây thiệt hại cho Nhà nước hàng chục tỷ đồng. Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá