Cựu trung tá công an lừa chạy việc để lấy tiền tỷ

TPO - Sáng 2/8, TAND thành phố Cần Thơ đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Huỳnh Thanh Hoàng (45 tuổi, ngụ phường Long Hòa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, là cựu trung tá công an), 13 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cựu trung tá công an lãnh 13 năm tù về tội lừa đảo  - ảnh 1

Huỳnh Thanh Hoàng tại phiên tòa sáng nay.

Theo cáo trạng, Huỳnh Thanh Hoàng nguyên là trung tá công an tỉnh Hậu Giang và thành phố Cần Thơ; có quyết định cho xuất ngũ kể từ ngày 13/11/2015.

Năm 2015, Hoàng giới thiệu bản thân có quen biết với nhiều người giữ chức vụ cao trong ngành công an, có thể xin việc làm cho người muốn vào biên chế ngành này và bảo đảm kết quả thi đầu vào của Trường Đại học Cảnh sát nhân dân để đủ điểm đậu vào học. Người này khẳng định nếu không thực hiện đúng lời hứa sẽ trả lại tiền. 

 Từ tháng 6/2015 đến tháng 8/2018, có 8 người tin tưởng lời của Hoàng nên đã đưa tiền cho y để người thân được vào biên chế hoặc thi đậu vào Trường Đại học Cảnh sát nhân dân. Theo đó, Hoàng đã chiếm đoạt số tiền hơn 1,6 tỷ đồng của những người này để tiêu xài cá nhân.

 Sau khi vụ việc bị phát hiện, Hoàng đã bỏ trốn khỏi địa phương, đến tháng 8/2018 thì bị bắt giữ khi lẫn trốn tại Bình Phước.            

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng