Đã bắt được nghi can Lê Văn Luyện

TPO - Tin từ ban chuyên án điều tra vụ “giết người, cướp tài sản tại tiệm vàng Ngọc Bích ở phố Sàn, Bắc Giang” cho biết, khoảng 16h 30 ngày 31-8, lực lượng cảnh sát đã giữ nghi phạm Lê Văn Luyện khi đối tượng đang lẩn trốn tại khu vực biên giới tỉnh Lạng Sơn.

Chiều 31-8, bị can Lê Văn Luyện đã bị bắt.
Chiều 31-8, bị can Lê Văn Luyện đã bị bắt.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Ban chuyên án đã tìm ra dấu tích của Lê Văn Luyện và xác định đối tượng đã di chuyển lên khu vực biên giới Lạng Sơn để tìm đường trốn sang Trung Quốc.

Đến sáng 31-8, nguồn tin trinh sát cho thấy đối tượng có thể đã vượt biên tại khu vực biên giới huyện Văn Lãng nên hàng trăm cán bộ chiến sỹ đã tập trung về khu vực này để truy lùng nghi phạm.

Được sự giúp đỡ của lực lượng của Đồn biên phòng Na Hình, huyện Văn Lãng, CQĐT đã xác định Lê Văn Luyện vẫn nằm trong khu vực biên giới. Các đơn vị phối hợp chia thành nhiều mũi, chặn bắt nghi can.

Tính đến chiều qua, Công an Bắc Giang đã ra lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng liên quan vụ án đặc biệt nghiêm trọng này. Theo đó, ông Lê Văn Miên (SN 1969) - bà Trương Thị Thơm (SN 1973), bố mẹ đẻ của Luyện, và Trương Thanh Hồng (SN 1992, anh họ Luyện) bị bắt khẩn cấp về hành vi che giấu tội phạm; ông Trương Văn Hợp (SN 1964, bố Hồng) bị bắt khẩn cấp về hành vi không tố giác tội phạm. Bốn người này đang bị tạm giữ hình sự để phục vụ điều tra.

Đến khoảng khoảng 16h 30 cùng ngày, nghi can đã bị các trinh sát của Đồn biên phòng Na Hình đã bắt giữ, bàn giao cho lực lượng của Ban chuyên án để di lý về Bắc Giang điều tra làm rõ. Hiện CQĐT đang khẩn trương di lý đối tượng về Bắc Giang để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 29-8, Luyện đã vào quán cơm của bà Giang, khu vực chợ đường biên tại xã Thuỵ Hùng, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn để gọi cơm nhưng không có, Luyện đã quay đi. Khi cơ quan chức năng đến và đưa ảnh của tên Luyện thì chủ quán này xác nhận Luyện đã vào quán cơm. Sau khi tiếp nhận thông tin trên, lực lượng chức năng đã tổ chức các phương án vây bắt kịp thời.

Theo ông Nguyễn Năng Nhạ, đồn trưởng Đồn Biên phòng Na Hình (Bộ chỉ huy biên phòng Lạng Sơn) tên Luyện đã gọi điện về Việt Nam cho một người chú là sẽ trở về Việt Nam do bị lực lượng công an Trung Quốc ngăn chặn gắt gao. Biết được thông tin này, lực lượng đồn biên phòng đã rải quân tại các nẻo đường và đã tóm được hung thủ vào hồi 16h ngày 31-8.

Như vậy, sau nhiều ngày lẩn trốn, đối tượng Lê Văn Luyện cuối cùng đã bị bắt.

Lê Lê - Nguyễn Trường

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá