Đà Nẵng: Bắt nóng một nhóm côn đồ

Rạng sáng 23/7, 7 thanh niên tuổi từ 15 - 17 đã bị công an và dân phòng phường Thanh Bình (Hải Châu, Đà Nẵng) phát hiện và bắt giữ ngay khi vừa gây án.

Những “sát thủ” bị CAP Thanh Bình bắt rạng sáng ngày 23/7

Nhóm thanh thiếu niên đó gồm: Phạm Văn Thành - Sinh năm 1988, trú tổ 6, phường Tam Thuận; Đặng Quốc Hưng  - Tự là Bí, 1988, trú tổ 8, Vĩnh An A, phường Vĩnh Trung; Trương Bá Hùng - Tự là Nhoài, 1989, trú tổ 41, phường Tân Chính; Hoàng Công Thiện - Tự là Cu em, 1989, trú tổ 9, phường Vĩnh Trung; Trương Minh Thông - 1989, trú tổ 11, phường Vĩnh Trung; Nguyễn Quốc Huy - 1990, trú tổ 35, phường Tam Thuận (cùng quận Thanh Khê) và Nguyễn Xuân Hùng - 1989, trú Trụ Vôi, xã Hòa Phát (Hòa Vang). 

Công an đã thu giữ 6 cây dao Thái Lan (mỗi cây dài từ 40 - 50 cm), trong đó có 2 cây còn dính máu.

Qua khai thác ban đầu được biết, khoảng 19 giờ ngày 22/7, Thiện đi chat xong, ghé vào một quán nước mía gần đó nhập hội với Tý, Thông, Cu Bin (đều chưa rõ tên thật) và Đạt (không rõ địa chỉ nhà ở).

Sau đó, Huy và Hưng mới từ Huế về cùng vào nhập bọn. Hưng nhắc lại chuyện cách đó chưa lâu bị Linh (nhà ở đường Hải Phòng) cùng đồng bọn chặn đánh, nên rủ cả bọn đi tìm để trả thù. Tý là người hưởng ứng xông xáo nhất, bảo Huy và Hưng đi tìm mua thêm vài cây dao nữa để làm vũ khí.

Ngay lập tức, Huy và Hưng đón xe thồ đi đến Siêu thị Bài Thơ để mua 7 cây dao Thái Lan. Cả bọn kéo nhau đến gần ga Đà Nẵng thì phát hiện thấy Linh đang trên đường đi chơi cùng bạn gái về. Cả bọn đến chặn đường Linh.

Linh chỉ vào mặt Hưng nói: “Mày có nhớ trước đây tao đã đánh cái chai vào đầu mày không?”. Hưng không nói gì, nhưng khi Linh ngồi xuống đất để nói chuyện với một người quen, thì Hưng bất ngờ rút cây dao đã thủ sẵn lao đến chém mạnh xuống bả vai và lưng của Linh.

Linh bỏ chạy vào một con hẻm nhỏ gần đó thì Huy đuổi theo chém thêm một nhát vào lưng. Sau khi bị chém, Linh bỏ chạy vào xóm kêu thêm nhiều người ra đánh trả, nên cả nhóm của Huy và Hưng bỏ chạy và bị phát hiện, bắt giữ.

Nhóm thanh thiếu niên này là một băng nhóm côn đồ có tổ chức. Những đối tượng bị bắt đều có một hình xăm giống nhau trên phần ngực phải.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá