Đà Nẵng: Hai đối tượng đến tận nhà kiểm lâm đe doạ

TPO - Ngày 20/7, Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng cho biết: đã báo cáo Sở NN&PTNT về việc gia đình một kiểm lâm viên bị uy hiếp, đe dọa tại nhà riêng.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Trước đó, vào trưa 14/7, tại căn hộ của gia đình anh Nguyễn Hữu Vinh (kiểm lâm viên, công tác tại Hạt kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn) tại phường Nại Hiên Đông (Sơn Trà) có 2 đối tượng đến đòi lại búa và rựa đã bị lực lượng kiểm lâm thu hồi trước đó.

Lúc này, anh Vinh không ở nhà nên hai đối tượng đã đe dọa, uy hiếp và yêu cầu vợ anh là chị Võ Thị Liền gọi điện cho chồng về trả lại các dụng cụ nói trên nhưng chị Liền không thực hiện. Trước khi bỏ đi, các đối tượng này đã dằn mặt và hăm dọa chị Liền và 2 đứa con nhỏ.

Ngay khi xảy ra sự việc hạt Kiểm lâm Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn cũng đã báo vụ việc tới Quận ủy, UBND quận Sơn Trà và lực lượng công an quận.

Theo Chi cục Kiểm lâm, một trong hai đối tượng nói trên là Trần Minh Dũng (trú tổ 1D, P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà). Vào ngày 14/6, tại khu vực Hố Sâu, tiểu khu 63 Bán đảo Sơn Trà, lực lượng kiểm tra liên ngành phát hiện Dũng mang theo búa, rựa đi từ trong rừng ra.

Làm việc với cơ quan chức năng, Dũng đã khai nhận đi đóng bảng cấm trên đất rừng cho một người liên quan đến vụ án hình sự “Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng” mà Chi cục Kiểm lâm đã ra quyết định khởi tố vào tháng 6/2016. Hiện, Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng đang có văn bản đề nghị lực lượng công an vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng nói trên để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, tạo điều kiện để cán bộ kiểm lâm yên tâm công tác quản lý, bảo vệ rừng.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá