Đà Nẵng: Rượt đuổi xe chở gỗ lậu như trong... phim

Hạt kiểm lâm quận Liên Chiểu, Đà Nẵng vừa truy bắt một xe chở gỗ lậu vào trưa 23/8 tại địa phận huyện Hòa Vang. Cuộc rượt đuổi, truy bắt hệt các cảnh trên phim hành động nước ngoài.

Sau khi truy đuổi quyết liệt, Kiểm lâm đã bắt được xe gỗ lậu
Vào khoảng 9h sáng ngày 23/8, nhận được tin báo của quần chúng về xe tải biển số 43H – 1428 có khả năng đang vận chuyển gỗ lậu từ huyện miền núi Đông Giang (Quảng Nam) về Đà Nẵng trên tuyến đường 604, đội kiểm lâm cơ động Liên Chiểu lập tức lên đường.

Đến thôn Phú Túc (xã Hòa Phú, Hòa Vang) thì bắt gặp xe 43H– 1428 đang chạy ngược chiều theo hướng Đông Giang - Đà Nẵng, đội phó Lê Mạnh Hùng đã báo hiệu xe dừng lại kiểm tra nhưng chủ xe trên vẫn lờ đi, chạy thẳng, bắt buộc đội cơ động phải quay xe đuổi theo.

Bắt đầu từ đây là một cuộc rượt đuổi, truy bắt gay cấn trên chặng đường dài gần 20 km từ thôn Phú Túc về tận KCN Vinh Thanh (xã Hòa Sơn – Hòa Vang). Khi xe 43H –1428 chạy được 500m thì đến trạm kiểm lâm Hòa Vang, 1 người (trên xe có 3 người) đã nhảy xuống tháo barie để xe qua nhưng bị nhân viên kiểm lâm ngăn cản, lập tức xe tải này đã húc đổ barie và bỏ chạy.

Lúc này, xe của đội kiểm lâm cũng gần đến, nhưng xe tải đã bất ngờ tăng tốc mặc dù đã nhận được còi hụ yêu cầu dừng xe. Tuyến đường 604 qua xã Hòa Phú là đường nông thôn, rất chật hẹp và thường có người qua lại, nhưng xe tải vẫn chạy với tốc độ kinh hồn tới 90km/giờ.

Đến ngã ba chợ Hòa Phú, tài xế xe này bất ngờ tăng tốc, bẻ lái chạy lên Bà Nà. Xe của đội cơ động do Trần Minh Triết cầm lái cũng rượt theo. Tài xế xe tải đã chứng tỏ mình là “tay lái lụa” khi liên tục đánh võng nhằm “cắt đuôi” xe của đội cơ động lúc này đã bám sát.

Thời gian này là buổi sáng nên người ở trên đường vẫn rất đông, nhưng xe tải 43H – 1428 vẫn bất chấp nguy hiểm, điên cuồng lạng lách, bỏ chạy với tốc độ tối đa. Thậm chí lúc chạy ngang địa phận xã Hòa Sơn, xe vẫn không giảm tốc độ khi gặp đám ma khá đông người, bắt buộc xe của đám ma phải dạt sang bên để “nhường” đường.

Lúc này, Đội phó Lê Mạnh Hùng đã liên lạc được với Hạt kiểm lâm Liên Chiểu yêu cầu giúp đỡ. Ông Trần Văn Hà - Hạt trưởng đã cử một xe khác đón đầu trên đường Hòa Sơn – Bà Nà, gần với KCN Vinh Thanh.

Tại khu vực này, khi xe của Hạt kiểm lâm chắn ngang đường, 2 tên còn lại trên xe tải 43H – 1428 đã dừng xe, tông cửa chạy thoát vào rừng. Đội cơ động đã áp tải xe về Hạt.

Sau khi kiểm tra Đội đã phát hiện thùng xe tải có 2 đáy, ngăn trên chở hàng là bia, nước ngọt, còn ngăn dưới dùng để chở gỗ lậu. Thậm chí, ngay cả cabin cũng được thiết kế để chứa được vài tấm gỗ.

Theo Đội phó Lê Mạnh Hùng thì giá trị 15 tấm gỗ (0,726m3) kiềng kiềng nhóm 2 (thuộc loại quý hiếm) là không lớn, chỉ khoảng 5 triệu đồng, nhưng hành động bỏ chạy điên cuồng của chủ xe là không thể chấp nhận. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng phối hợp làm rõ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá