Đà Nẵng xử phạt nghiêm các chủ tàu khai thác cáp trên biển

UBND thành phố Đà Nẵng vừa giao nhiệm vụ cho Bộ chỉ huy quân sự, Bộ chỉ huy biên phòng, Công an thành phố tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm các chủ tàu khai thác, buôn bán trái phép các loại cáp thông tin trên biển.

Đồng thời, UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các sở, ngành và địa phương liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của việc xâm phạm cáp thông tin trên biển.

Được biết, trong hai tuyến chính kết nối mạng viễn thông giữa Việt Nam với thế giới, hiện tuyến TVH (nối mạng viễn thông Việt Nam với Thái Lan, Hong Kong) đã bị đứt, chưa khắc phục được; chỉ còn tuyến SMW-3 “độc đạo” kết nối Việt Nam với gần 40 nước Á - Âu. Thành phố Đà Nẵng chính là nơi đặt Đài cáp quang biển quốc tế - cửa ngõ nối mạng viễn thông Việt Nam với tuyến SMW-3 để ra thế giới.

Trong buổi làm việc với lãnh đạo thành phố, đại diện Bộ Bưu chính Viễn thông nhấn mạnh trọng trách bảo vệ an toàn cho tuyến cáp quang của chính quyền thành phố Đà Nẵng, cũng như các tỉnh, thành ven biển miền Trung. Các địa phương cần đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, xử phạt nghiêm khắc các chủ tàu khai thác, buôn bán trái phép các sản phẩm có nguồn gốc từ các loại cáp quang .

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá