Đã sai còn làm trò gian dối

Báo Tiền Phong vừa nhận được đơn của ông Nguyễn Ngô Hai, tố cáo hành vi vi phạm trật tự quản lý xây dựng của bà Bùi Thị Lệ Phương - cán bộ Ban Tài chính quản trị TW.

Ông Hai cho biết, ông được Ban Tài chính quản trị TW phân cho ở ngôi nhà Kép II - B, tập thể 222D phố Đội Cấn, phường Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội. Căn nhà 3 tầng gồm 6 phòng, ông Hai được phân 5 phòng, phòng còn lại được phân cho bà Bùi Thị Lệ Phương.

Theo quyết định phân nhà thì phần không gian dùng chung gồm hành lang, công trình vệ sinh và cổng lên sân thượng. Bà Phương đã tự ý cải tạo, xây dựng gác xép, lấn chiếm phần không gian chung của ngôi nhà. Việc làm trái phép này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của gia đình ông Hai, khiến gia đình ông không thể lên tầng thượng – nơi vẫn dùng làm chỗ phơi phóng quần áo, tập thể dục, hay đơn giản chỉ là lên để sửa chữa ăng ten vô tuyến…

Sai phạm của bà Phương không dừng ở đây. Để hợp thức hóa việc làm trái phép của mình, trong bản phô tô “sổ đỏ” nộp cho UBND phường Cống Vị, bà Phương đã tự sửa chữa, nâng khống diện tích sử dụng được cấp từ 17,9 m2 thành… 23,13 m2!

Ngày 28/3, PV báo Tiền Phong đã làm việc với UBND phường Cống Vị, được các ông Phạm Văn Thắng (Phó Chủ tịch UBND phường), Nguyễn Đức Môn (cán bộ địa chính) và Vũ Ngọc Hoán (thanh tra xây dựng) cho biết: UBND phường Cống Vị đã thành lập tổ công tác xác minh vụ việc và đi đến kết luận: Những phản ánh của ông Nguyễn Ngô Hai hoàn toàn có cơ sở. Hiện UBND phường Cống Vị đang hoàn tất hồ sơ để tiến hành cưỡng chế phần xây dựng, cơi nới trái phép của gia đình bà Phương, trả lại ngôi nhà theo đúng hiện trạng ban đầu.

Về việc bà Phương sửa chữa diện tích trong “sổ đỏ”, UBND phường Cống Vị cho biết: Tháng 8/2004 bà Phương có nộp cho phường một bản phô tô giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất, trong đó ghi tổng diện tích được cấp là 23,13 m2.

Nhận đơn tố cáo của gia đình ông Hai, phường Cống Vị đã yêu cầu bà Phương xuất trình bản gốc “sổ đỏ”, và thực tế tổng diện tích bà Phương được cấp chỉ là 17,9 m2. Ngày 24/3, UBND phường Cống Vị đã họp với đại diện Ban Tài chính quản trị TW, đại diện Cty Kinh doanh nhà số 1 và bà Bùi Thị Lệ Phương. Bà Phương đã thừa nhận hành vi sửa chữa “sổ đỏ” của mình. Các thành viên dự họp đã cùng ký biên bản, đề nghị Ban Tài chính quản trị TW xử lý kỷ luật bà Phương về hành vi này.

Như vậy, sai phạm của bà Bùi Thị Lệ Phương đã được cơ quan chức năng kết luận rõ ràng. Đã sai còn làm trò gian dối - những hành vi này cần được xử lý nghiêm theo đúng các quy định pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá