Đã thu hồi hơn 21 tỷ đồng của Dương Chí Dũng

TPO - Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Hà Nội cho biết đến nay, cơ quan chức năng đã thu hồi tổng cộng gần 36 tỷ đồng của các bị án trong vụ án xảy ra tại Vinalines, trong đó thu hồi được hơn 21 tỷ đồng từ người nhà và bán đấu giá tài sản kê biên của bị án Dương Chí Dũng.

Theo bản án hình sự phúc thẩm của Tòa phúc thẩm tại Hà Nội – TAND Tối cao và bản án hình sự sơ thẩm của TAND TP Hà Nội, bị án Dương Chí Dũng có nghĩa vụ phải bồi thường 110 tỷ đồng (10 tỷ đồng do phạm tội Tham ô tài sản, 100 tỷ đồng do phạm tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng).

Đến nay, cơ quan chức năng đã vận đồng gia đình Dương Chí Dũng tự nguyện nộp khắc phục hậu quả hơn 7,4 tỷ đồng; Xử lý 3.900USD tạm giữ (thu được 82 triệu đồng).

Đối với 3 căn nhà của Dương Chí Dũng đã kê biên trước đó, cơ quan thi hành án đã tổ chức bán đấu giá căn hộ số 10, tầng 8 tòa nhà Pacific 83 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm thu được gần 4,4 tỷ đồng và căn hộ số 2901, tầng 29, tháp B tòa nhà Skycity 88 Láng Hạ, quận Đống Đa thu gần 5 tỷ đồng. Riêng ngôi nhà ở ngõ 26 đường Nguyên Hồng, quận Đống Đa của hai vợ chồng Dương Chí Dũng, nên vợ bị án này đã tự nguyện nộp 50% giá trị tài sản (tương đương hơn 4,5 tỷ đồng.

Như vậy, tổng số tiền đã thi hành án đối với Dương Chí Dũng thông qua xử lý tài sản, vận động người thân giao nộp là hơn 21 tỷ đồng. Hiện số tiền chưa có điều kiện thi hành án đối với bị án này là hơn 88 tỷ đồng.

Ngoài ra, cơ quan thi hành án cũng đã thi hành án đối với các bị án khác là đồng phạm với Dương Chí Dũng. Cụ thể, cơ quant hi hành án đã thu hồi của Mai Văn Phúc gần 10 tỷ đồng; Trần Hữu Chiều 723 triệu đồng; Trần Hải Sơn gần 3,9 tỷ đồng. Cùng với đó, Chi cục THADS quận Thanh Xuân đã cưỡng chế kê biên xử lý căn hộ chung cư là tài sản chung của vợ chồng bị án Mai Văn Khang. Mặt khác, Chi cục THADS  quận Hai Bà Trưng đang xác minh điều kiện thi hành án của Bùi Thị Bích Loan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá