Đã xác định được 11 xe ô tô ông Bùi Tiến Dũng cho mượn

TP - Ông Đoàn Văn Chiêm, Phó Tổng GĐ PMU 18, ông Chiêm cho biết bước đầu đã xác minh được khoảng trên 10 chiếc ô tô mà ông Bùi Tiến Dũng cho các đơn vị mượn.

PMU 18 lấy tiền đâu ra để sắm những chiếc xe như thế này?
Sau khi cơ quan điều tra tiến hành kiểm đếm và niêm phong những chiếc xe ô tô đắt tiền mà Tổng GĐ PMU 18 Bùi Tiến Dũng cho một số đơn vị “mượn”, mới đây Bộ trưởng Bộ GTVT đã yêu cầu PMU 18 tiến hành kiểm tra, rà soát lại việc mua sắm ô tô cũng như việc cho mượn ô tô báo cáo Bộ GTVT.

Được biết, trong buổi làm việc giữa lãnh đạo Bộ GTVT và ông Đoàn Văn Chiêm, Phó Tổng GĐ PMU 18 (phụ trách PMU 18) mới đây, ông Chiêm cho biết bước đầu đã xác minh được khoảng trên 10 chiếc ô tô mà ông Bùi Tiến Dũng cho các đơn vị mượn.

Những đơn vị này chủ yếu nằm ngoài ngành giao thông như: Công an, một số địa phương...Tuy nhiên, lượng xe thực tế mà ông Bùi Tiến Dũng đã cho mượn có thể nhiều hơn bởi lẽ hiện một số đơn vị trong ngành cũng được ông Dũng cho mượn ô tô.

Liên quan đến việc này, Bộ GTVT yêu cầu PMU 18 có báo cáo tổng hợp toàn bộ số xe mà Tổng GĐ Bùi Tiến Dũng đã cho mượn cũng như giải pháp xử lý đối với số xe ô tô này.

C14: Thông tin BTV Nhật Lệ bị triệu tập là không chính xác

Chiều qua, trao đổi với Tiền Phong, Thiếu tướng Phạm Xuân Quắc – Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về TTXH (C14) Bộ Công an - đã chính thức khẳng định: Thông tin C14 triệu tập BTV Nhật Lệ đến làm việc về một số vấn đề xung quanh mối quan hệ của Nhật Lệ với “con bạc triệu đô” Bùi Tiến Dũng là không chính xác.

Về quan hệ giữa Nhật Lệ với Bùi Tiến Dũng, ông Quắc cho rằng đó là những mối quan hệ cá nhân của cô, và đến nay cơ quan điều tra vẫn chưa hề yêu cầu Nhật Lệ tường  trình về mối quan hệ này. 

Một nguồn tin của Tiền Phong cho biết, trong số 11 chiếc xe ô tô mà Bùi Tiến Dũng cho một số đơn vị ngoài ngành giao thông mượn, có 2 chiếc ô tô ông Dũng cho Ban quản lý dự án Tả ngạn (thuộc TP Hà Nội) mượn.

Hai chiếc xe này gồm một chiếc Landcruiser BKS 31A-6226 và một chiếc xe 7 chỗ ngồi 31A-5544. Hiện Ban quản lý dự án Tả ngạn Hà Nội đã thực hiện việc trao trả hai xe ô tô trên. Được biết cho đến thời điểm này hầu hết những chiếc xe mà Bùi Tiến Dũng cho mượn trước đó đã được tập kết về PMU 18.

Qua việc ông Bùi Tiến Dũng cho mượn xe ô tô tùm lum, cũng như việc ông TGĐPMU 18 dám quẳng cả chục tỷ đồng ra để đánh bạc đã nổi lên vấn đề hết sức nghiêm trọng là: Việc quản lý tài sản của nhà nước quá lỏng lẻo và tuỳ tiện.

Những chiếc xe có tổng trị giá lên cả chục tỷ đồng được núp dưới nhiều cái bóng khác nhau như: Xe mua cho tư vấn, nhà thầu, chủ đầu tư đi. Sau đó chúng lại được “phù phép” rồi cho mượn và không ngoại trừ việc mượn xe dựa trên các mối quan hệ cũng như lợi ích cá nhân.

Vì lý do đó, việc thất thoát khối tài sản lớn hàng chục tỷ đồng là khó tránh khỏi. Qua đây cũng thấy rằng trách nhiệm quản lý vốn, quản lý tài sản nhà nước của PMU 18 rất có vấn đề. Hơn nữa, việc kiểm tra giám sát của Bộ chủ quản đối với PMU 18 và trực tiếp đối với ông Bùi Tiến Dũng cũng còn nhiều lỏng lẻo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá