Đắc Lắc : Một nhà báo bị hành hung dã man

TP - Tối 7/3, nhà báo Hoàng Dưỡng, trưởng Đài Phát thanh-truyền hình huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắc Lắc đã bị một nhóm người hành hung gây trọng thương ngay trên đường phố Buôn Ma Thuột.

Theo nhân chứng, khi nhà báo Hoàng Dưỡng từ trong nhà một đồng nghiệp trên đường Điện Biên Phủ (TP. Buôn Ma Thuột) bước ra thì bị ba thanh niên ập đến đấm đá tới tấp và dùng gạch đập vào đầu. Sau khi thấy nhà báo Hoàng Dưỡng đã ngã gục, bọn chúng lên ô tô tẩu thoát.

Người thân nhà báo Hoàng Dưỡng cho biết, ngày 2/8, một đối tượng tên là Hưu “lâm tặc” thường trú tại xã Tân Hòa (Buôn Đôn) đã dùng điện thoại số 0913496909 gọi đến đe dọa nhà báo Hoàng Dưỡng.

Chỉ từ đầu năm 2008 đến nay, nhà báo Hoàng Dưỡng đã xác minh nguồn tin báo của quần chúng nhân dân và phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Buôn Đôn bắt giữ 10 phương tiện vận chuyển và hơn 20m3 gỗ lậu, trong đó có hai chiếc xe chở gỗ lậu của Hưu “lâm tặc”.

Vào tháng 4/2006, nhà báo Hoàng Dưỡng từng bị một nhóm lâm tặc cản trở và đe dọa trong khi thực hiện phóng sự về việc vận chuyển tiêu thụ gỗ lậu trên địa bàn huyện Buôn Đôn (Tiền phong đã phản ánh), tuy nhiên sau đó những đối tượng đe dọa nhà báo Hoàng Dưỡng và ngang nhiên tẩu tán gỗ lậu trước ống kính truyền hình đã không bị xử lý nghiêm minh.

Chiều 8/3, tin từ công an phường Thống Nhất cho biết vụ việc đang được điều tra làm rõ và bước đầu đã xác định được một số đối tượng tham gia hành hung nhà báo Hoàng Dưỡng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá