Đặc nhiệm truy bắt nhóm dùng búa đinh đánh người, cướp xe giữa phố

TPO - Các đối tượng thường mang theo búa đinh, dao... chặn đường tấn công phụ nữ, người lớn tuổi đi xe máy đắt tiền trong đêm vắng

Ngày 7/8, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TPHCM) xác nhận vừa triệt phá một băng cướp nguy hiểm, dùng hung khí tấn công nạn nhân trước khi cướp tài sản.

Theo đó, công an đã bắt giữ các đối tượng: Nguyễn Phú Đông (21 tuổi, ngụ quận Tân Bình, đối tượng cầm đầu), Nguyễn Thái Hoan, tự Cô (28 tuổi, ngụ Q. Bình Tân), Hồ Văn Thanh Vũ (31 tuổi, quê Kiên Giang), Lê Thành Tâm, tự Tâm Dê (23 tuổi, quê Tây Ninh) và Nguyễn Hồng Phúc (22 tuổi, quê Đăk Lăk).

Được biết, các đối tượng thường mang theo hung khí như búa đinh, dao... chặn đường và tấn công phụ nữ, người lớn tuổi đi xe máy đắt tiền trong đêm vắng. Dù nạn nhân có chống đối hay không, nhóm người này vẫn hành hung nạn nhân để "phủ đầu" trước khi khi cướp tài sản.

Đặc nhiệm truy bắt nhóm dùng búa đinh đánh người, cướp xe giữa phố - ảnh 1 Các đối tượng trong nhóm cướp. Ảnh CA

Sau nhiều ngày theo dõi, ngày 27/7, khi phát hiện các đối tượng trong nhóm dùng hung khí tấn công nạn nhân đang đi xe máy trên đường tại giao lộ Phan Văn Trị - Nguyễn Oanh (quận Gò Vấp), trinh sát hình sự ập vào bắt Đông và ít nhất 4 người khác. 

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng thừa nhận đã gây ra nhiều vụ cướp ở các quận 4,7,12, Hóc Môn…Tài sản cướp được, băng nhóm này chủ yếu bán lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Phòng Cảnh sát hình sự đang mở rộng điều tra và kêu gọi ai là nạn nhân của băng cướp này liên hệ Đội Hình sự đặc nhiệm (số 96 Võ Văn Kiệt, quận 1) để cung cấp thông tin thêm phục vụ điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá