‘Đại án’ 9.000 tỷ đồng: Bà Trần Ngọc Bích ‘tố’ bút tích lạ kỳ

TPO - Sáng nay (4/8), phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Công Danh và 35 đồng phạm gây thiệt hại cho Ngân hàng Xây dựng (VNCB) tiếp tục với phần xét hỏi.

Bà Trần Ngọc Bích nói bút tích Tòa đưa cho bà xem có viết thêm dòng chữ “Nhận lãi ngoài”. Ảnh: Tân Châu
Bà Trần Ngọc Bích nói bút tích Tòa đưa cho bà xem có viết thêm dòng chữ “Nhận lãi ngoài”. Ảnh: Tân Châu

Bà Trần Ngọc Bích – người được Tòa triệu tập với tư cách nghĩa vụ, quyền lợi liên quan tới vụ án – đã được HĐXX thẩm vấn liên quan tới lời khai ‘có nhận lãi ngoài’ của VNCB.

Trước đó tại tòa, ông Phạm Công Danh và thuộc cấp nói rằng có đưa tiền lãi cho bà Bích và có sự thỏa thuận giữa ông Danh và bà Bích trong chuyện ông Danh tự ý chuyển dịch 5.190 tỷ đồng từ tài khoản bà Bích gởi tại VNCB.

Trong khi đó, bà Bích nói rằng không giao dịch gì với ông Phạm Công Danh

Đại diện VKS tại phiên tòa hỏi bà Bích có xem 3 bút lục mà ngày 2/8 Tòa đưa cho bà xem chưa. Trả lời HĐXX, bà Bích nói rằng đã xem.

3 bút tích mà Tòa đưa bà Bích xem là các bút lục. Trả lời HĐXX, bà Bích nói rằng bút lục số 4796, 4834 và 4807 có dòng chữ “Nhận lãi ngoài”. “Đây là các dòng chữ ghi thêm” – Bà Trần Ngọc Bích nói.

Cũng theo bà Bích, “Thông tin từ phía luật sư, hồ sơ vụ án không có dòng chữ “Nhận lãi ngoài” này. Do vậy tôi không giải thích được dòng chữ đó. Đề nghị VKS làm rõ dòng chữ “Nhận lãi ngoài” ở đâu ra”.

Và một lần nữa, bà Bích nói rằng bà chỉ giao dịch với bà Trang (Trang Phố Núi) và đó là “Giao dịch dân sự”.

Như vậy cho đến ngày xét xử thứ 13 này, HĐXX đã khá ‘sòng phẳng’ khi trước đó cho ông Danh và các thuộc cấp nêu quan hệ giữa ông Danh và bà Bích, nay thì Tòa cho bà Bích công khai nêu ý kiến phản tố của mình.

Tuy nhiên, do bà Bích phát hiện bút lục có ‘thêm hàng chữ’ nên sáng nay, bà Bích chưa nêu chính kiến của mình từ các bút tích là chứng cứ này.

Khi nghe bà Bích trình bày, Tòa nói bà Bích làm giải trình gởi cho thư ký phiên tòa để HĐXX xem xét.

Xem ra chuyện ông Danh tự ý dịch chuyển 5.190 tỷ đồng từ tài khoản của bà Bích sang cho mình, vẫn còn là một ‘ẩn số’ mà HĐXX sẽ tiếp tục xem xét trong những ngày tiếp theo của phiên tòa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá