‘Đại án’ 9.000 tỷ: Ông Trần Quý Thanh 'xuất viện' đi sự kiện?

TPO - Dù được triệu tập tới tòa nhưng ông Trần Quý Thanh không có mặt vì "đang bị bệnh nặng, điều trị nội trú”. Tuy nhiên vừa qua ông Thanh lại xuất hiện trong một sự kiện ở Dinh Thống Nhất.

Ông Trần Quý Thanh tham gia sự kiện vào ngày 8/1 tại Dinh Thống Nhất.
Ông Trần Quý Thanh tham gia sự kiện vào ngày 8/1 tại Dinh Thống Nhất.

Theo tin riêng của PV Tiền Phong, ngày 8/1 ông Trần Quý Thanh đã tham gia Ngày hội Tết – Tọa đàm Doanh nhân lần IX – Những cơ hội và thách thức của năm 2017 – diễn ra tại Dinh Thống Nhất (TP.HCM).

Như Tiền Phong đã đưa tin, tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ ông Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch ngân hàng Xây dựng Việt Nam – VNCB) và đồng phạm gây thất thoát 9.000 tỷ đồng tại VNCB, vào ngày xét xử thứ 4 của phiên tòa (30/12/2016), bị cáo Phạm Công Danh đề xuất được đối chất với ông Trần Quý Thanh tại phiên tòa, để làm rõ một số nội dung liên quan.

Đại diện VKSND Tối cao giữ quyền công tố tại phiên tòa cũng đề nghị HĐXX triệu tập ông Trần Quý Thanh. Chủ tọa phiên tòa đã quyết định triệu tập ông Thanh tới tòa vào ngày 3/1.

Tuy nhiên, tại phiên tòa sáng ngày 3/1, chủ tọa phiên toà thông báo: “Ông Trần Quý Thanh đang bị bệnh nặng, phải điều trị nội trú, vì vậy đã không đến tham gia phiên tòa sáng nay”.

Liên quan tới ông Trần Quý Thanh, diễn biến mới tại phiên tòa là đại diện VKSND Cấp cao – giữ quyền công tố - đã đề nghị HĐXX kiến nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, VKSND Tối cao xem xét trách nhiệm hình sự, cấm xuất cảnh đối với ông Trần Quý Thanh và con gái là bà Trần Ngọc Bích với vai trò đồng phạm giúp sức cho ông Phạm Công Danh thực hiện hành vi làm trái, gây thiệt hại cho VNCB.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá