‘Đại gia’ Lê Ân thắng kiện con trai

TPO - Chiều 25/5, phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ kiện liên quan đến ông Lê Ân (ngụ phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) với con trai kết thúc với bản án tuyên phần thắng thuộc về đại gia Lê Ân.

Đại gia Lê Ân và cô vợ trẻ tại phiên tòa. Ảnh: Tân Châu.
Đại gia Lê Ân và cô vợ trẻ tại phiên tòa. Ảnh: Tân Châu.

Theo nội dung bản án vừa tuyên, cấp phúc thẩm bác đơn kháng cáo của con trai ông Lê An, giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND quận Tân Bình, giữ nguyên Quyết định số 32/QĐ UBND (Quyết định 32) về việc hủy bỏ  Giấy chứng nhận Quyền sử dụng  đất số H00077/26968 ký ngày 14/8/2005 mà UBND Quận Tân Bình đã cấp cho bà Lê Ngọc Lan (vợ cũ của ông Lê Ân, ly dị năm 1984) đối với căn nhà 408, đường Cách Mạng Tháng 8 (CMT8), phường 4, quận Tân Bình.

‘Đại gia’ Lê Ân thắng kiện con trai - ảnh 1
Vụ kiện này như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 5/2/2013, UBND quận Tân Bình đã ra quyết Quyết định 32 cấp Giấy chứng nhận căn nhà 408 đường CMT8 và 929 đường Tự Cường thành căn nhà chung mang số nhà 408 CMT8 cho bà Lan.

Bà Lan đã nhượng quyền sở  hữu căn nhà trên cho đứa con trai chung của ông Lê Ân và bà Lan.

Ông Lê Ân sau khi mãn hạn tù trong một vụ án, biết được đã làm đơn kiện. TAND quận Tân Bình xử sơ thẩm tuyên Quyết định 32 của UBND quận Tân Bình là đúng.

Con trai ông Ân kháng cáo toàn bộ bản án, kháng cáo tuyên hủy Quyết định 32 của UBND quận Tân Bình và đề nghị xem xét hình sự một số cá nhân có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc giải quyết sự việc liên quan tới ông.

Phiên tòa phúc thẩm của TAND TP.HCM xét xử nguyên buổi chiều ngày 18/5 và nghị án kéo dài đến chiều nay (25/5) thì tuyên án.

Bản án tuyên bác kháng cáo của con trai ông Lê Ân, giữ nguyên bản án sơ thẩm; Giữ nguyên Quyết định 32 của UBND quận Tân Bình; Bác đề nghị của con trai ông Lê Ân.

Ngay sau khi phiên tòa kết thúc, đại gia Lê Ân nói rằng ông may mắn được mãn hạn tù nên mới biết được sự việc. “Tôi mà chết trong tù thì các con khác của tôi sẽ bị thiệt” – đại gia chia sẻ khi nghe tòa tuyên thắng án.

Cũng theo vị đại gia thì “Tôi sẽ chia gia tài này cho các con để sau này khỏi kiện tụng nhau” và “sẽ mời báo chí đến chứng kiến tôi chia gia tài, tôi nói thật”.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá